Các lưu ý quan trọng khi mua thùng cứng guitar (hardcase guitar)

Các lưu ý quan trọng khi mua thùng cứng guitar (hardcase guitar)

04, August, 2020

Hộp cứng guitar (hardcase guitar), cùng với túi gig (gig bag), là hai thứ bạn cần để vận chuyển đàn guitar một cách an toàn nhất có thể. Sự khác biệt giữa hai vật dụng này là khá đáng kể. Trong khi gig bag là một giải pháp thiết thực hơn, thoải mái và nhẹ, nhưng nhược điểm là mức độ bảo vệ thấp hơn cho nhạc cụ của bạn. Còn hộp cứng guitar giúp bảo vệ tốt hơn rất nhiều và được coi là cách tốt nhất để di chuyển cây đàn của bạn mà không gặp rủi ro.

Tuy nhiên, hộp cứng guitar có nhiều loại, kích cỡ, vật liệu khác nhau. Hôm nay mục tiêu của chúng ta là tìm ra những yêu cầu mà một hộp cứng guitar tốt cần có những tiêu chuẩn nào.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn mua hộp cứng guitar thì nên xem qua bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin có thể giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối.

Hardcase guitar của Martin DRS2

Hộp cứng guitar (hardcase) tốt cần có những yếu tố gì?

Đàn guitar cần vừa khít với thùng cứng (hardcase):

Điều đầu tiên và rõ ràng nhất mà bạn cần nghĩ đến là kích thước chính xác cho cây đàn guitar của bạn. Như bạn có thể biết Strats và Les Pauls có thiết kế thân đàn hoàn toàn khác nên kích thước khác nhau. Hộp thiết kế cho 2 loại này sẽ bao gồm hầu hết các cây guitar điện mà bạn có thể nghĩ ra.

Đối với đàn guitar thùng, bạn cần phải cận thận hơn. Có một số kích cỡ guitar thùng tiêu chuẩn mà bạn có thể mua. Tất nhiên hộp cứng cần phải phù hợp với kích thước của cây đàn guitar, mặc dù hình dạng gần như giống nhau.

Khi bạn tìm được thùng cứng có thể phù hợp với cây đàn guitar của bạn, bạn cần kiểm tra xem cây guitar của mình có vừa vặn hay không. Ngay cả khi kích thước của hộp là chính xác, nhưng cây đàn không nằm vừa vặn bên trong thì nguy cơ bị bể khi di chuyển vẫn rất cao. Bạn cần tìm một thùng cứng vừa khít với cây đàn của mình.

Vật liệu thùng cứng guitar:

Ngoài kích thước, vật liệu được sử dụng để làm hộp đàn cũng rất quan trọng. Hầu hết, lớp ngoài sẽ được làm bằng một số loại hợp kim nhựa cứng. Đây được coi là một thiết kế hộp cứng tiêu chuẩn. Về mặt bảo vệ, nhựa chịu lực nặng cũng ổn.

Bạn cũng có thể xem xét một số lựa chọn tốt hơn. Có những hộp guitar chuyên nghiệp chất lượng cao cấp, hoàn hảo cho việc đi lại liên tục và sử dụng dạng "nồi đồng cối đá".

Đối với những cây đàn kiểu dáng đặc biệt:

Nếu bạn có một mẫu đàn guitar đặc biệt, hoặc một loại đàn không có hộp đàn nào thực sự vừa vặn thì việc chọn mẫu hộp cứng trở nên khó khăn hơn nhiều. Điều bạn có thể làm là thuê làm hộp đàn riêng cho mình. Việc này vừa phức tạp, mất nhiều thời gian và chi phí cao hơn rất nhiều.

Rất nhiều người chơi guitar có guitar đắt tiền thuộc hàng quý kiếm thường chọn cách này.

Những yếu tố dễ bị bỏ quên khi mua hardcase:

Điều thường bị bỏ qua nhất khi mua hộp cứng guitar là ổ khóa hoặc bản lề. Một hộp cứng guitar trở nên không có giá trị nếu ổ khóa hoặc bản lề lởm, hoặc thậm chí là không tác dụng. Hãy kiểm tra các ổ khóa kỹ càng khi mua hardcase. Dù kích cỡ, chất liệu tốt và mức giá hợp lý nhưng ổ khóa hoặc bản lề tệ, bạn nên bỏ qua và tìm kiếm sự lựa chọn khác.

Yếu tố bên ngoài quan trọng, nhưng các yếu tố bảo vệ bên trong cũng quan trọng không kém. Bạn nên chọn một chiếc hộp được lót bằng vải tuýt, da lộn hoặc các vật liệu tương tự sẽ không gây hư hại về lớp bảo vệ trên thân và cần đàn Guitar của bạn.

KẾT LUẬN

Tìm ra hộp đàn phù hợp cho cây đàn guitar của bạn là cách đơn giản nếu bạn muốn có mức độ bảo vệ tốt nhất. Thị trường khá rộng lớn, cho phép bạn có rất nhiều sự lựa chọn có sẵn cho mọi loại guitar điện hoặc guitar thùng. Chúng tôi hy vọng bạn đã có một kiến thức đủ tốt sau khi đọc bài viết này và giúp bạn đã tìm ra các lưu ý cần thiết khi mua hộp cứng guitar (hardcase).

Bài liên quan:

500 Mẫu Đàn guitar chính hãng

Phụ kiện đàn guitar

Đàn guitar acoustic

Đàn guitar classic

Đàn guitar giá rẻ

TAGS :

hardcase guitar đàn guitar
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo