5 Lý do tại sao bàn tay nhỏ không phải là vấn đề lớn khi chơi Đàn Guit

5 Lý do tại sao bàn tay nhỏ không phải là vấn đề lớn khi chơi Đàn Guitar

04, August, 2020

Bàn tay nhỏ là một trong những điều mà nhiều người chơi guitar đã coi là một yếu tố hạn chế cho những người muốn chơi guitar. Điều này đơn giản là không đúng sự thật. Hãy xem xét một cách chi tiết xem liệu bàn tay nhỏ có phải là vấn để khi chơi Guitar hay không?

Như đã nói, chúng tôi sẽ cố gắng phân tích cho bạn biết lý do dễ thấy là tại sao bàn tay nhỏ không phải là vấn đề khi chơi guitar. Hy vọng rằng, đến cuối bài viết này, bạn sẽ nhận ra rằng đôi bàn tay nhỏ bé không thực sự là một yếu tố hạn chế khi nói đến việc chơi guitar tốt.

1. Có nhiều người chơi guitar nổi tiếng có bàn tay nhỏ

Đúng vậy, có rất nhiều người chơi guitar có đôi tay khá nhỏ, nhưng đã nổi tiếng thế giới nhờ vào kỹ năng guitar của họ. Người đầu tiên nghĩ đến là Angus Young. Nếu bạn nhìn kỹ vào bất kỳ video nào về hiệu suất trực tiếp của AC/DC, bạn sẽ thấy Angus có bàn tay khá nhỏ.

Nhỏ đến mức anh ta thực sự quấn ngón tay cái quanh cần để chơi các hợp âm chặn. Đây là một kỹ thuật chỉ giới hạn ở những người có bàn tay nhỏ hơn, nhưng nó chắc chắn có ích. Bạn có nghĩ rằng Young bị hạn chế dưới bất kỳ hình thức nào, hay kỹ năng của anh ta không đủ tốt?

2. Có những đứa trẻ ngoài kia có thể cầm gọn một cây đàn guitar bự như chúng

Có rất nhiều trẻ nhỏ bắt đầu chơi guitar. Cho dù chúng ta đang nói về học chơi guitar ở trường lớp hoặc những người tự học chơi guitar, bạn sẽ thấy rất nhiều những đứa trẻ thực sự nhỏ bé nhưng vẫn chơi guitar bình thường dù kích thước bàn tay của một đứa trẻ nhỏ hơn nhiều so với người lớn.

Nếu những đứa trẻ đó có thể đạt được mức độ thành thạo với đôi bàn tay nhỏ bé của chúng, một người trưởng thành chắc chắn có thể đạt được mức tương tự cho dù bàn tay lớn hay nhỏ. Bí quyết là ở sự kiên trì. Những đứa trẻ đó đã dành hàng trăm giờ để thực hành các kỹ thuật và hoàn thiện các bài tập khác nhau.

3. Cơ thể chúng ta có khả năng thích nghi

Cơ thể của chúng ta có khả năng thích nghi. Nếu có một điều mà con người làm tốt thì đó là thích nghi với môi trường mới. Đây là một quá trình đã được thiết lập từ thời sơ khai khi con người đầu tiên bắt đầu đi thẳng đứng. Chúng ta có khả năng vượt qua những thất bại về mặt giải phẫu lớn hơn nhiều so với việc bấm được nhiều phím đàn hơn trên cần đàn Guitar. Bàn tay của bạn rất linh hoạt, ngay cả khi bạn có thể không biết điều đó. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ bạn có thể đạt được chỉ bằng cách thực hiện các bài tập khác nhau.

4. Đàn guitar hiện đại được tối ưu hóa cho tất cả các kích cỡ tay

Guitar hiện đại được tối ưu hóa cho tất cả các kích cỡ bàn tay. Vấn đề duy nhất mà bàn tay nhỏ thực sự gặp phải có thể là một vấn đề là guitar cổ điển. Những cây đàn cổ điển này có cần đàn rộng hơn nhiều, khó chơi ngay cả với những người có bàn tay khá lớn. Ngoài ra, bạn đang nhìn vào một phần cần đàn rất mỏng và hẹp để lại rất nhiều chỗ đàn ngay cả đối với bàn tay nhỏ hơn.

Trên hết, có những cây đàn guitar được thiết kế dành riêng cho những người gặp vấn đề khi chơi đàn guitar có kích thước thông thường. Chúng tôi đã soạn ra một danh sách các cây guitar cho những người chơi có bàn tay nhỏ, bạn chắc chắn nên kiểm tra nếu bạn nghĩ rằng những cây guitar có kích thước thông thường là quá rộng đối với bạn.

5. Bạn luôn có thể áp dụng các kỹ thuật khác nhau

Nếu bạn thực sự nghĩ rằng không có cách nào để chơi một hợp âm nhất định theo cách thông thường thì bạn luôn có thể chơi hợp âm đó ở thế bấm khác trên phím đàn. Đây là điều đã được thực hiện trong nhiều thập kỷ và là một giải pháp hợp lí cho các kiểu bấm nốt khó thực hiện. Một trong những điều thuận lợi nhất khi chơi guitar là bạn có thể chơi một hợp âm với các thế bấm khác nhau. Với một chút sáng tạo, bạn có thể đàn được những nốt mà bạn nghĩ nó sẽ khó.

KẾT LUẬN

Hầu hết những điều chúng tôi đề cập ở trên đã khá rõ ràng. Đó là toàn bộ quan điểm của bài viết này. Ai đó nói rằng có thể là một người chơi guitar không giỏi bởi vì họ không có ngón tay dài là sai.

Tất cả đều phụ thuộc vào lượng thời gian và công sức bạn bỏ ra để phát triển một kỹ năng hoặc khả năng. Có những bài tập để duỗi tay, có những kỹ thuật có thể giảm thiểu sự cần thiết phải thực hiện những bước di chuyển lớn từ dễ đến khó. Đơn giản là có quá nhiều giải pháp thay thế mà việc có bàn tay nhỏ chắc chắn không còn là vấn đề nữa.

Ngay cả những người có bàn tay nhỏ bất thường thì cũng có nhiều lựa chọn khác sẽ giải quyết vấn đề một cách khá hiệu quả.

Chắc chắn, có bàn tay lớn và ngón tay dài khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng nó không phải là một điều quá quan trọng. Bạn có thể nhanh hơn, chính xác và biểu cảm hơn với ngón tay ngắn hơn và bàn tay nhỏ hơn. Tất cả các kỹ thuật thực hành hãy điều chỉnh chúng theo cách thoải mái cho bạn khi chơi.

Có thể bạn quan tâm:

Các mẫu đàn guitar mini cho trẻ em được yêu thích nhất

Tham khảo 300 mẫu đàn guitar chính hãng

Các bài viết tư vấn chọn mua đàn guitar

TAGS :

đàn guitar
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo