Đàn guitar Cordoba sản xuất tại đâu? Tây Ban Nha, Trung Quốc hay ở Mỹ?

Đàn guitar Cordoba sản xuất tại đâu? Tây Ban Nha, Trung Quốc hay ở Mỹ?

15, August, 2020

Đàn guitar Cordoba được sản xuất tại Tây Ban Nha hay tại Trung Quốc hay tại Mỹ? Các model nào sản xuất tại Trung Quốc? Model nào sản xuất tại Tây Ban Nha hoặc tại Mỹ? Có phải cứ cao tiền là sản xuất tại TBN còn thấp tiền là sản xuất tại Trung Quốc? Dưới đây là các thông tin cụ thể:

1. Cordoba guitars dòng Protégé được sản xuất tại Trung Quốc

Các model như Cordoba C1M, C1 1/2, C1 1/4, C1 3/4, C100M, C1, C100M, C100M 3/4, GP100 là được sản xuất tại TQ.

Đây là các dòng giá rẻ, được thiết kế cho người mới học. Giá chúng rơi vào tầm 200 usd.

Cordoba C1 dòng Protégé

2. Cordoba guitars dòng Iberia được sản xuất tại Trung Quốc:

Với các model Cordoba C3M, C4CE, C5 CD, C5 SP, C5CE CD, C5CE SP, C5 CET Limited, Requinto, Cadete, Dolce, C5 CET, C7 CD, C7 SP, C7CE CD, C7CE SP, F7 Flamenco…

Đây là các model chất lượng với mức giá vừa phải, dành cho những ai muốn có cây đàn tốt với giá phải chăng. Các model này có thể dùng chơi bán chuyên hoặc chơi sân khấu. Dĩ nhiên, nếu nó được dùng cho người mới học thì quá tốt cho người sử dụng.

Giá các dòng này vào khoảng 500 - 700 usd.

Cordoba C5CET LTD dòng Iberia

3. Cordoba guitars dòng Luthier được sản xuất tại Trung Quốc:

Các model như Cordoba C9 CD, C9 SP, C9 Parlor, C9 Crossover, C10 CD, C10 SP, C10 Parlor, C10 Crossover, F10, GKPro, GK Pro Negra, C12 SP, C12 CD được sản xuất tại Trung Quốc dù giá thành không phải là rẻ, tầm giá 1.500 usd tới 2.500 usd.

Đây là các model cực kỳ chất lượng của hãng, dành cho người chơi chuyên nghiệp hoặc người đam mê muốn sở hữu cây đàn cao cấp. Âm bass trầm ấm mà không gây cảm giác nặng nề, âm treble vang sáng mà không bị cộc. Một thứ âm thanh chỉ có riêng ở Cordoba guitar dòng cao. 

4. Cordoba guitars dòng Fusion được sản xuất tại Trung Quốc

Các mã như Fusion 12 Maple, 12 Natural, 14 Maple, Orchestra CE … được sản xuất tại TQ. 

Đây là dòng được thiết kế đặc biệt, hiếm hãng đàn nào có thể sản xuất. Các model này cần nhỏ, mỏng như dòng acousitc mặc dù dây đàn là dây classic. Dòng này dành cho những ai muốn chơi classic nhưng có âm thanh vang, sáng, bàn phím dễ bấm, cần đàn nhỏ.. như dòng acoustic.

Giá các dòng này tầm khoảng 600 - 1.000 usd.

5. Cordoba guitars dòng Master được sản xuất tại Mỹ

Các model này thường có mức giá tầm 5.000 – 6.000 usd như Torres, Torres Limited, Hauser Limited, Rodriguez, Reyes, CE Custom… được sản xuất tại Mỹ. Chất lượng tuyệt hảo, độc đáo, đặc sắc... là những gì có thể dành cho Master series.

6. Cordoba guitars dòng Espana được sản xuất tại Tây ban Nha:

Bao gồm các model giá 1.000 – 2.000 usd như Solista, Solista Flamenco, 45 Limited, 45CO, 55FCE Honey Amber, 55FCE Natural, 55FCE Lefty, 55FCE Negra – Ziricote, FCWE.

Cordoba C5 CET LTD

Coroba guitar được sản xuất tại Trung Quốc có tốt không?

Việc quyết định sản xuất tại đâu có nhiều yếu tố ảnh hưởng, như thuế, các chính sách ưu đãi của từng quốc gia, nhân công, vật liệu… ảnh hưởng tới việc các hãng sẽ sản xuất tại đâu.

Nhưng có một điểm chung là dù sản xuất tại đâu, các sản phẩm được làm ra đều là thương hiệu của hãng, nghĩa là ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của thương hiệu. Các hãng luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn của mình với khách hàng. Còn chất lượng thì tùy mức giá, giá thấp hơn thì chất lượng thấp hơn so với các model giá cao.

Ví như với hãng guitar Yamaha, các model giá rẻ tầm dưới 5 triệu như C40, C70, C80 hay F310, F370, FX310AII thì được sản xuất tại Indo. Trong khi các model cao hơn, tầm 5 – 20 triệu thì sản xuất tại Trung Quốc.

Nói chung sản xuất tại Trung Quốc thì không phải là vấn đề. Vấn đề là bạn mua đúng hãng đó là yên tâm với chất lượng hãng đó dành cho các model tầm giá bạn mua.

Hi vọng bạn đã nắm chắc được model Cordoba mình sở hữu được sản xuất tại Trung Quốc, Tây Ban Nha hay Mỹ rồi nhé!

Bài liên quan:

Đàn guitar Cordoba chính hãng

Guitar Cordoba C5 CD

Guitar Cordoba C5 SP

Guitar Cordoba C7 CD

Guitar Cordoba C5CE CD

Guitar Cordoba C5CE SP

Guitar Cordoba GK Studio

Đàn guitar chính hãng

TAGS :

đàn guitar đàn guitar codoba chính hãng đàn guitar cordoba
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo