Nên Mua Đàn Guitar Yamaha AC3R hay Martin X Series?

Nên Mua Đàn Guitar Yamaha AC3R hay Martin X Series?

30, December, 2020

Câu hỏi "Nên mua đàn guitar Yamaha AC3R hay Martin X series" tại một diễn đàn thảo luận guitar đã được đông đảo ý kiến tham gia góp ý. Trong số đó, có ý kiến của facebooker Dương Trần, người đang sở hữu cả Yamaha và Martin tầm giá đó, được nhiều người đánh giá rất tinh tế và đầy trải nghiệm. Tân Nhạc Cụ nhận thấy các đánh giá của anh có thể mang lại nhiều lợi ích và xin phép anh Dương Trần đăng lại nguyên ý kiến của anh lên web để quý khách hàng tham khảo.

Nên mua đàn guitar Yamaha hay Martin X series?

Câu hỏi:

"E chào mọi người, sau khi tham khảo chán chê thì e lựa ra đc 2 cây Guitar đời mới, new box, giá cũng gọi là chênh nhau ko nhiều. Yamaha AC3R sx tại China gỗ full solid Rosewood giá tầm 18tr và Martin GPCX1AE gỗ ép HPL sx tại Mexico giá tầm 16tr. E chơi đệm hát, có dùng eq để kết nối mixer hát gia đình ạ. Rất mong mọi người nêu giúp e điểm mạnh và yếu của 2 con này ạ, về ngoại hình thì e vẫn yêu AC3R hơn. Đừng bảo e chọn Taylor nhé :))) Thanks all".

Các bình luận của facebooker Dương Trần:

Mỗi con hay 1 kiểu! Martin vẫn âm trầm ấm đặc trưng, chơi Âm ly hay hơn nhiều!

Yamaha cũng hay, trong giá này quá ok, có phần nhỉnh hơn martin khi chơi Mộc ko eq.

Nếu mục đích sử dụng của bạn Mộc nhiều hơn thì Yamaha còn Âm Ly nhiều hơn thì chốt Martin!

Mình fan Yamaha vs Morrjs nhưng cái chất Trầm Ngọt của Martin nó lạ lắm, kể cả dòng thấp mình đang chơi, càng chơi lâu càng nghiện! Chơi martin xong thấy Âm yamaha nó Sáng hơn, vang hơn khi đánh Mộc!

Mình đang sở hữu cả 2: Yamaha LL16 vs Martins seris X !

Đệm hát nhạc trẻ thì Yamaha chính hãng mà nện! Còn bạn thích tiếng Trầm Ấm sâu sắc lắng đọng thì 1 em Martin series X không làm bạn thất vọng đâu! Đừng phí tiền trải nhiệm các dòng khác rồi mất công đổi đi đổi lại :))

Trong tầm 20 triệu quay đầu thì chúng ta cũng ko đòi hỏi đc quá nhiều về Âm Sắc nên cứ theo mục đích sử dụng mà nện ẻm Đáng đồng $ bỏ ra nhất bạn ah! Các cái Thương hiệu hay Cấu hình gỗ chỉ là đánh vào tâm lý ng mới chơi=))) tôi đã mất tiền ngu đủ rồi! Tôi k bán đàn!

"Mình đang sở hữu cả 2: Yamaha LL16 vs Martins seris X"

Câu hỏi:

Thật sự bác chia sẻ hay lắm ạ, e cũng mê âm thanh cũng đóng học phí nhiều lắm rồi, nên muôn tham khảo trước các tiền bối, vì Guitar e chưa có nhiều kinh nghiệm, phiền bác phân tích giúp e ưu nhược của cây DX1RAE với ạ, e cũng đang tìm hiểu cây đó.

Trả lời:

Ưu điểm : Gỗ top nguyên miếng, lưng hông gỗ HPL ép bền bỉ, ko sợ thời tiết nhiệt độ như các dòng khác ( mình đã từng vài cây Taylor vs custom nguyen gỗ tự nhiên bị cong vênh theo thời tiết ) nên độ Bền vs Ổn Định âm sắc mình rất chú ý, bỏ mấy chục củ mua cây đàn dùng 1-2 năm. Nó tã vs xuống tiếng ko như lúc đầu bán lỗ lòi mắt!

Nói chung Martin làm đàn k có gì chê! Chỉ chê k có $ mua thôi!

Chỉ cái duy nhất là : Đại lý Martin Việt Nam ít mẫu mã, cây DX1RAE vs LX1 cháy hàng rất lâu mà ko về thêm! Tôi tìm mua thêm cây nữa gần 1 năm nay ko chỗ nào có, quá chán!

Câu hỏi:

Thanks bác, tham khảo chán mấy hôm, nếu đàn ngoại thì e vẫn thiên nhiều về cây X seri này. Nhưng như bác nói thì nó quá hiếm hàng, Taylor cũng đc đánh giá cao nhưng có vẻ e ko thích cái âm sáng của nó nói chung, vẫn thích ấm áp nghe dễ chịu hơn ạ. Cây Martin DX1RAE sx Mexico bác nhỉ?

Trả lời:

Đúng vậy! Taylor tiếng sáng chói thich hợp con gái hoặc nhạc trẻ, mà độ bền bỉ k bằng martin! Nếu k có DX1RAE bạn chơi con Junior hoặc DXMAE cũng ok.

1 khi đã chơi martin rồi thì chỉ có lên đời cao chứ ko chơi đc dòng khác vì mình thấy tiếng nó đặc trưng hẳn, rất ma mị :)) đàn ông :))

Ban đầu mình cũng chê martin đời thấp ,chỉ nện yamaha vs Morris trong tầm 20 triệu nghĩ nó full solid hay hơn! Nhưng mình đã nhầm. Khi mua cây Martin DXMAE chơi 2 tháng nay, ban đầu mua nó chỉ vì nó đẹp vì mặt Top vẽ hình kỷ niệm 30 năm thành lập nhà máy Mexixo, nhưng mà nó càng chơi càng ra cái chất " Marstin" cái thứ âm thanh Ma Mị làm tôi bán hết cả Yamaha LL16, Moriss W60... taylor 110e, dồn tiền lên đời cao hơn :)) vì chả con nào cho âm thanh làm mình Chán con Martin đời thấp kia! Mình cũng chỉ chơi ăn nhậu bạn bè loanh quanh! K biểu diễn chuyên nghiệp!

Quý khách muốn tham khảo trực tiếp ý kiến của anh Dương Trần, mời liên hệ trực tiếp facebook: Dương Trần

TAGS :

đàn guitar đàn guitar martin chính hãng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo