Một số điều về guitar Taylor có thể bạn chưa biết

Một số điều về guitar Taylor có thể bạn chưa biết

09, tháng 3, 2021

Guitar Taylor là một thương hiệu đàn nổi tiếng và bán chạy ở nước Mỹ và trên toàn thế giới. Guitar Taylor được thành lập vào năm 1974 bởi Bob Taylor và Kurt Listug tại Califonia, Mỹ. Với thiết kế đặc biệt của Taylor, các cây đàn luôn có kiểu dáng độc đáo, âm thanh trung thực, màu sắc đa dạng, giá thành hợp lí và luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ, nhạc công chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Guitar Taylor là một thương hiệu đàn nổi tiếng nhưng có lẽ bạn sẽ chưa biết một số đặc điểm sau đây về thương hiệu này, cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé:

1.    Các sản phẩm của Taylor đều do thương hiệu này độc quyền sản xuất mà không phụ thuộc vào bất kì công ty nào khác.

Các máy móc sử dụng trong quá trình chế tác đều được Taylor sản xuất riêng biệt. Với công nghệ sản xuất vô cùng tiên tiến, quá trình chế tác đàn đang ngày càng được rút ngắn lại nhưng chất lượng đàn vẫn vô cùng tốt.

2.    Điều tiếp theo đó là hiện nay các bộ phận trên cây đàn Taylor đều có thể thay tháo kể cả cần đàn và ngựa đàn, lược đàn.

Taylor là hãng đàn duy nhất có thể sản xuất các cây đàn với các bộ phận rời nhau nên ta có thể tháo các bộ phận này ra một cách dễ dàng.

3.    Gỗ làm đàn guitar Taylor có độ ẩm tới 60%

Các cây đàn làm từ gỗ thường có độ ẩm vào khoảng 45-55%, nhưng đối với Taylor, độ ẩm được nâng lên một chút, rơi vào khoảng 60%. Đối với quốc gia có độ ẩm cao như nước ta thì điều này thật sự là một tin vui. Việc cây đàn có thể chịu được độ ẩm cao hơn sẽ giúp chúng ta dễ bảo quản đàn hơn và độ bền của cây đàn cũng được nâng cao.

4.    Tạo ra đàn dáng V với nhiều điểm nổi bật.

Trước khi tạo ra đàn dáng V vào năm 2018 thì vào năm 2014, họ thay đổi cấu trúc đàn dáng X cho dòng series 8 và dòng này bán rất chạy trong khoảng thời gian đó. Nếu như đàn dáng X dao động 4 mặt thì dáng đàn V đem lại chất âm như ném hòn đá vào mặt nước, chuyển động âm thanh của nó giống nhưu gợn sóng. Tùy theo môi trường thì âm thanh sẽ dao động khác nhau nên tiếng over tone dao động rất chuẩn. 

Với những điểm nổi bật này, Taylor guitar xứng đáng là một trong các thương hiệu đàn nổi tiếng trên thế giới. Hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về hãng đàn này và ngày càng yêu mến và sử dụng các dòng sản phẩm của guitar Taylor.

Xem thêm: Các model đàn guitar Taylor

TAGS :

đàn guitar đàn guitar taylor
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo