Câu chuyện về Hai hãng Đàn Guitar Acoustic giá rẻ tại Hà Nội và TP.HCM

Câu chuyện về Hai hãng Đàn Guitar Acoustic giá rẻ tại Hà Nội và TP.HCM

Tân Nhạc Cụ
25, July, 2017

Hai hãng đàn guitar Acoustic đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản này nổi bật nhờ nhà máy quy mô triệu đô và tập trung đánh mạnh trong phân khúc đàn guitar giá rẻ.

1. Hãng Đàn Guitar Acoustic giá rẻ Cort (có sẵn tại Hà Nội và TP.HCM)

Cort là thương hiệu đàn guitar nổi tiếng Hàn Quốc, có từ năm 1960.

Điều đặc biệt là Cort có nhà máy vô cùng lớn, quy mô vài triệu đô tại Indonesia, chuyên sản xuất theo đơn đặt hàng của các hãng lớn khác như Fender, Takamine, Samick... (Hiện Takamine đã chuyển đặt hàng tại Trung Quốc).

Trong phân khúc đàn guitar giá rẻ, đặc biệt là cho thị trường Châu Á, các hãng Fender, Samick... thường đặt hàng Cort sản xuất cho mình những model được thiết kế sẵn. Sản phẩm làm ra được lấy theo thương hiệu của các hãng này.

Bản thân Cort cũng sản xuất cho riêng mình những model đàn guitar chất lượng. Về giá thành thì dĩ nhiên cạnh tranh rất tốt so với các hãng kia bởi Cort tự sản xuất cho chính mình. Vì thế, trong phân khúc đàn guitar giá rẻ, Cort là một cái tên khiến nhiều hãng khác phải “ngán ngẩm”.

Trong phân khúc đàn guitar giá rẻ, Cort là một cái tên khiến nhiều hãng khác phải “ngán ngẩm”.

Ví như Fender có model FA100, dành cho người mới học nhưng có giá 3,4 triệu. Trong khi cùng chất lượng, cùng thông số gỗ, cùng Cort sản xuất, hai model Cort AD810 và Cort AF510 chỉ có giá 2,7 triệu.

Từ đầu năm nay (2017), Fender đang nỗ lực cải thiện các model đàn guitar thùng của mình. Ví như model Fender CD60, trước kia là gỗ ép, có giá tới 6,2 triệu. Sau khi tung ra thị trường, model này thất bại thảm hại. Hiện Fender đã hạ giá model này còn 4,2 triệu và cho mặt top là gỗ thịt. Kết quả có được thị trường chấp nhận không thì đó là câu chuyện của tương lai.

Nhà máy Cort với quy mô triệu đô, là nơi sản xuất đàn guitar cho nhiều hãng khác

Trở lại với Cort, thương hiệu của Hàn Quốc này đang ngày càng chiếm lĩnh phân khúc giá rẻ.

Với kinh nghiệm lâu đời chuyên sản xuất theo đơn đặt hàng của các hãng khác, cộng thêm lợi thế do chính mình sản xuất, Cort đang “hoành hành” trong phân khúc đàn guitar trong tầm 5 triệu trở xuống.

Một thế mạnh nữa của Cort là các model đều sản xuất tại Indonesia.

Cort AD810, model chất lượng với giá chỉ 2,7 triệu

Mời bạn tham khảo: Các model đàn Guitar Acoustic của Cort.

Địa chỉ mua Đàn Guitar Acoustic Cort tại Hà Nội

67 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội - 0915.550.103

Địa chỉ mua Đàn Guitar Acoustic Cort tại TP.HCM

324 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP.HCM - 0947.351.622

2. Hãng Đàn Guitar Acoustic giá rẻ Aria (có sẵn tại Hà Nội và TP.HCM)

Cũng như Ibanez (hãng đàn đầu tiên thuộc Tây Ban Nha, sau đó thuộc về Nhật Bản), Aria là cái tên cho thấy những đức tính chăm chỉ và thông minh của các doanh nhân người Nhật.

Năm 23 tuổi, ông Shiro Arai, ông chủ của hãng đàn Aria sau này, là một thanh niên thất nghiệp, không nhà không cửa.

Để có tiền sinh sống, Shiro Arai đi dạy đàn guitar dù không học chính quy âm nhạc. Ông dạy dựa trên kinh nghiệm trước đây tự học đàn.

Năm 1954, nước Nhật sau chiến tranh,ông là người đầu tiên nhập đàn guitar giá rẻ về bán tại Nhật.

Sau đó, nhận thấy nhu cầu ngày càng lớn của bạn bè và người yêu đàn khắp cả nước, ông Shiro bắt đầu sự nghiệp làm đàn của mình vào 2/8/1956. Đây là tiền thân của hãng đàn guitar sẽ được yêu mến khắp thế giới sau này.

Trong 60 năm qua, Aria trở thành thương hiệu gắn liền với đời sống người dân Nhật Bản.

Cái tên “ARIA” (nghĩa là giai điệu tuyệt vời) được sử dụng đầu tiên năm 1958 khi ông Shiro xuất khẩu các cây đàn guitar cổ điển Nhật Bản đầu tiên sang các nước Đông Nam Á. Tên này cũng được phát âm gần giống với tên ông” ARAI trong tiếng Nhật.

Sau thành công ban đầu, ông Shiro đưa 2 model đàn tốt nhất của mình sang Mỹ. Ở thời điểm đó, đàn guitar Nhật Bản không có tiếng tăm lắm ở Mỹ. Thêm vào đó, 2 model đàn ông mang theo không thích hợp với điều kiện thời tiết ở Mỹ nên bị tách cần.

Sau sự việc này, ông Shiro đã rút ra kinh nghiệm để nâng cao chất lượng đàn, từ đó đủ điều kiện xuất khẩu sang Mỹ và trên toàn thế giới, góp phần tạo nên danh tiếng cho đàn guitar Nhật Bản cho tới ngày nay.

Aria AWN15, âm thanh rất hay nhưng giá chỉ 2,5 triệu

Điều tuyệt vời nữa là cuối những năm 1950, công ty của Shiro bắt đầu nhập guitar Fender và guitar điện từ Mỹ về Nhật Bản. Nhưng chỉ 3 năm sau đó, chính công ty của ông sản xuất ra đàn guitar điện và xuất khẩu ngược lại về Mỹ. Những cây đàn này liên tục được cải tiến và nâng cao chất lượng và trở thành mẫu mực cho tới ngày nay.

Trong 60 năm qua, Aria trở thành thương hiệu gắn liền với đời sống người dân Nhật Bản. Câu chuyện thành công của ông là biểu tượng cho tính kiên trì, sáng tạo, cần cù của người Nhật Bản. Đó cũng là những yếu tố giúp đàn guitar Nhật được yêu mến trên toàn thế giới.

Aria, từ khi khai sinh trong hoàn cảnh nước Nhật sau chiến tranh, đã nhắm phục vụ thị trường giá rẻ. Cho tới nay, hãng đàn này vẫn luôn là sự lựa chọn đáng giá trong tầm giá rẻ, đặc biệt là đối với đàn classic.

Mời tham khảo: Các model Đàn Guitar Acoustic Aria

Địa chỉ mua Đàn Guitar Acoustic Aria tại Hà Nội

67 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội - 0915.550.103

Địa chỉ mua Đàn Guitar Acoustic Aria tại TP.HCM

324 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP.HCM (đối diện Nhà Thi Đấu Phú Thọ) - 0947.351.622

Đọc các bài viết Kinh nghiệm chọn mua đàn guitar.

Bạn muốn mua đàn? Mời xem tất cả model tại: Đàn guitar

TAGS :

đàn guitar acoustic đàn guitar aria đàn guitar aria chính hãng đàn guitar cort đàn guitar cort chính hãng đàn guitar giá rẻ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo