Yamaha FGX800C Review (2019): Cây Đàn Guitar Tốt Trong Tầm Giá 7 Triệu

Yamaha FGX800C Review (2019): Cây Đàn Guitar Tốt Trong Tầm Giá 7 Triệu

28, August, 2020

Yamaha là một thương hiệu thường bị đánh giá thấp khi nhắc tới. Điều đó thực sự đáng tiếc, vì hãng này cũng có nhiều model khá hợp với tầm tiền. Yamaha FGX800C là một ví dụ hoàn hảo cho tất cả những gì một cây đàn guitar tầm giá 7 triệu có thể có.

THÂN VÀ CẦN ĐÀN YAMAHA FGX800C:

Một đặc điểm nổi bật của một cây guitar acoustic tốt là chất lượng của mặt top. Yamaha đã không bỏ qua điều này, vì FGX800C được trang bị mặt top gỗ thịt Vân Sam (solid Spruce). Điều này khá khác biệt so với phần lớn các model khác ở mức giá này của Yamaha.

Gỗ Nato và Okume (các dạng khác của gỗ Gụ) được làm cho phần lưng và hông của Yamaha FGX800C. Thùng đàn dáng khuyết giúp chơi các phím cao dễ dàng. EQ được trang bị để kết nối với hệ thống âm thanh, ampli cho biểu diễn.

Bàn phím với gỗ Cẩm, điểm các nốt trắng trên cần đàn gỗ Nato.

Các thông số này dù không phải là nổi bật so với các hãng khác nhưng khá là chất lượng trong tầm tiền.

Yamaha FGX800C đáng để lựa chọn trong tầm giá 300 usd

PHẦN CỨNG YAMAHA FGX800C:

Phần cứng của FGX800C có thể đánh lừa bạn rằng bạn đang chơi một cây đàn guitar có giá cao hơn nhiều so với giá dưới 300 usd của nó.

Yamaha đã tích hợp hệ thống pickup/ pre-amp System 66. Đây là một thiết lập khá ấn tượng. Bản thân bộ Pre-amp này có EQ 3 băng tần và điều chỉnh tần số trung bình bổ sung, do đó bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh âm thanh của mình, cùng với bộ chỉnh âm trên bo mạch. 

Máy lên dây (tunner) được mạ crôm và khá nhạy, do đó, bất kỳ điều chỉnh nhỏ nào để thay đổi âm thanh của bạn một cách dễ dàng. Một điều hơi tiếc một chút - đó là không có bao đựng hoặc túi gig đi kèm.

ÂM THANH YAMAHA FGX800C:

Cây guitar này có dáng Dreadnought, với kích thước thùng đàn lớn hơn, giúp âm thanh được mạnh và to hơn. Âm thanh FGX800C khi không cắm điện khá lớn và dải âm khá tốt. Âm trầm tuy uy lực nhưng không lấn át treble, có thể chơi nốt cao rất khác biệt và sắc nét.

Review Yamaha FGX800C

Khi kết nối âm thanh qua EQ, Yamaha FGX800C mang lại âm thanh độc đáo. Thiết lập System 66 hoạt động rất tốt khi kết nối trực tiếp, với EQ 3 băng tần rất nhạy và dễ điều chỉnh. Nó là một công cụ tuyệt vời để điều chỉnh âm thanh của bạn một cách nhanh chóng mà không cần phải dựa vào một kỹ sư âm thanh để chăm sóc mọi thứ.

Một trong những điểm gây khó chịu với người chơi guitar là khả năng biểu diễn các kỹ thuật khó với tốc độ nhanh. Cây đàn không chất lượng sẽ gây khó khăn khi chơi ở tốc độ nhanh. Nhưng đây không phải là trường hợp của FGX800C. Cây đàn này có cần đàn giúp bạn dễ dàng biểu diễn ở tốc độ nhanh với bàn phím cũng khá mượt mà.

KẾT LUẬN

Yamaha FGX800C là cây đàn đáng nên lựa chọn ở cấp độ mới học hoặc chơi giải trí. Đây là một mẫu đàn mà nhiều người chơi ở tất cả các cấp độ đánh giá cao, từ người mới bắt đầu đến người chuyên nghiệp, cho rằng nó có chất lượng phù hợp với mức giá.

Bài viết liên quan:

Giá đàn guitar Yamaha FGX800C

Các model đàn guitar Yamaha chính hãng

Gần 500 mẫu đàn guitar các thương hiệu

TAGS :

đàn guitar đàn guitar yamaha
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo