7 Thương hiệu Đàn Guitar Acoustic chính hãng tại Hà Nội và TP.HCM

7 Thương hiệu Đàn Guitar Acoustic chính hãng tại Hà Nội và TP.HCM

Tân Nhạc Cụ
18, July, 2017

Giữa rất, rất nhiều các thương hiệu đàn guitar trôi nổi trên thị trường, có những thương hiệu tuổi đời chỉ được vài tháng trời, thì bạn có thể yên tâm lựa chọn 7 thương hiệu đàn guitar chính hãng dưới đây tại Hà Nội và TP.HCM.

Những thương hiệu này vào Việt Nam đã lâu, uy tín về chất lượng cũng đã được khẳng định. Ít nhiều bạn cũng có thể đã nghe tới nó ở đâu đó. Hoặc nếu là người chơi đàn lâu năm bạn đã được nghe về các thương hiệu này rất nhiều.

Điều đó cũng là yếu tố quan trọng để bạn chọn các hãng này. Để tránh được những hãng đàn “vội vã trở về, vội vã ra đi”, có tuổi đời thậm chí chỉ vài tháng trời là “chết yểu” vì chất lượng tệ.

1. Đàn Guitar Acoustic chính hãng Martin (có sẵn tại Hà Nội và TPHCM)

Có lẽ không cần quá nhiều lời cho hãng đàn guitar acoustic bậc nhất thế giới này. Những bậc thầy guitar từ các thập niên của thế kỷ trước sử dụng Martin. Những model được bán đấu giá tới vài triệu đô. Những bản nhạc nổi tiếng nhất đều có Martin...

Những điều đó khẳng định đẳng cấp bậc nhất của Martin.

Martin Guitar D28, giá 69,5 triệu

Đọc thêm: Guitar Martin và những nghệ sỹ tên tuổi đi cùng

Tham khảo các model: Đàn Guitar Acoustic Martin

Đàn Guitar Acoustic chính hãng Martin có sẵn tại Tân Nhạc Cụ - 67 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội911 Cách Mạng Tháng Tám, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM

2. Đàn Guitar Acoustic chính hãng Taylor

Taylor cũng là hãng đàn nằm trong top 5 hãng đàn cao cấp trên thế giới. Nếu Martin có tiếng đàn trầm, ấm, vô cùng uy lực, đầy chất mạnh mẽ như một quý ông thì Taylor lại thiên về tiếng đàn mượt mà, nhẹ nhàng, hợp với phái nữ.

3. Đàn Guitar Acoustic chính hãng Epiphone (có sẵn tại Hà Nội và TP.HCM)

Epiphone là cái tên gây dậy sóng tại Việt Nam trong hơn 2 năm qua. Chất lượng vượt trội so với tầm giá, cực kỳ đỉnh cao. Nhưng đàn fake lại tràn lan rất nhiều khiến người mua phải đau đầu, vật vã để tìm nơi bán hàng chính hãng.

Epiphone DR100, cây đàn gây bão lớn trong 2 năm qua

Đặc biệt, Model Epiphone DR100 bị làm giả rất nhiều. Hiện tại vào thời điểm người viết, Epiphone EJ100C là model chắc chắn là giả, vì ở thị trường Việt Nam hoàn toàn không phân phối EJ100C.

Để mua Đàn Guitar Epiphone chính hãng, bạn có thể tới Tân Nhạc Cụ, 67 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc Tân Nhạc Cụ, 911 Cách Mạng Tháng Tám, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM.

Tân Nhạc Cụ phân phối tất cả các model của Epiphone.

Bạn được hoàn lại tiền và đền bù số tiền tương đương nếu gặp đàn fake.

Nếu mua được đàn chính hãng, hãy review chúng tôi trên google map, trên fanpage, diễn đàn... để người sau có thể tham khảo ý kiến của bạn.

Tham khảo các model: Đàn Guitar Acoustic Epiphone chính hãng

4. Đàn Guitar Acoustic chính hãng Ibanez (có sẵn tại Hà Nội và TP.HCM)

Thương hiệu ban đầu của Tây Ban Nha từ thế kỷ trước, sau đó thuộc về Nhật Bản cách đây hơn 50 năm này không ồn ào náo động nhưng luôn chinh phục người chơi nhờ chất âm rất đặc trưng. Thêm vào nữa, hầu hết các model được sản xuất tại Indo giúp các model của hãng đàn này đạt được độ tinh tế, cẩn thận, tỉ mẩn trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất.

Nổi bật là seri AW (ArtWood) của hãng đem lại những cây đàn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật.

Ibanez Artwood, series 300

Tham khảo các model: Đàn Guitar Acoustic Ibanez

5. Đàn Guitar Acoustic chính hãng Cort (hiện đã có tại Hà Nội, luôn có ở TP.HCM)

Hãng đàn Cort này có lịch sử rất thú vị. Tiền thân của Cort là một nhà máy quy mô vài triệu đô, đặt tại Indonesia. Chính nhà máy này là nơi sản xuất đàn guitar cho Takamine, Fender... Nhiều hãng đàn, đặc biệt là Takamine và Fender, luôn đặt nhà máy này sản xuất các model đàn giá rẻ, phục vụ cho thị trường Châu Á.

Tới năm 1960, Cort cho ra đời thương hiệu đàn guitar của riêng mình. Nhờ tự sản xuất, cộng thêm công nghệ, kinh nghiệm có từ lâu đời, các sản phẩm của Cort luôn có giá rẻ hơn rất nhiều so với các hãng “khách hàng” của Cort.

Hiện Takamine đã chuyển sang sản xuất các model giá rẻ tại Trung Quốc. Fender vẫn đặt hàng Cort sản xuất. Và Cort thì đã mặc nhiên thành thương hiệu đàn vừa chất lượng, giá thành lại rất rẻ so với cùng chất lượng.

Ví dụ, cùng do Cort sản xuất, cùng chất lượng nhưng 2 model AF510AD810 của Cort có giá 2,7 triệu, trong khi Fender FA100 lại có giá 3,6 triệu.

Đàn Guitar Cort AD810

Để mua Đàn Guitar Cort chính hãng, bạn có thể tới Tân Nhạc Cụ, 67 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc Tân Nhạc Cụ, 911 Cách Mạng Tháng Tám, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM.

6. Đàn Guitar Acoustic chính hãng Aria giá rẻ (có sẵn tại Hà Nội và TP.HCM)

Cũng tương tự như Ibanez, hãng đàn Aria là câu chuyện thú vị cho thấy sự khôn ngoan của các doanh nhân người Nhật. Khởi đầu từ nhà nhập khẩu đàn, các ông chủ của Ibanez và Aria đã dần học hỏi, thậm chí thâu tóm thành thương hiệu của mình, thuộc về Nhật Bản.

Aria AWN15CE, cây đàn guitar acoustic có EQ chính hãng, giá chỉ 3 triệu đồng

Nhưng hai hãng đàn này có hai xu hướng khác nhau. Ibanez nhắm tới phân khúc cao cấp, chất lượng trong khi Aria nhắm tới phân khúc giá rẻ. Trong tầm tiền dưới 5 triệu, Aria và Cort là hai sự lựa chọn rất đang gờm đối với các hãng đàn khác.

Tham khảo các model: Đàn Guitar Acoustic Aria

7. Đàn Guitar Acoustic chính hãng Takamine

Takamine là hãng đàn có tiếng tại Nhật Bản. Những model sản xuất tại nhật như P3MC... (tầm giá 1.000 USD) đã mang lại hoa thơm tiếng tốt cho hãng.

Tuy nhiên, vài năm gần đây, tại thị trường Châu Á, phân khúc đàn guitar giá rẻ (D Series) của Takamine lại không còn... rẻ nữa. Việc tăng giá liên tục đã khiến mức giá tiền cao hơn so với chất lượng khiến số lượng tiêu thụ của Takamine giảm đi đáng kể.

Model rẻ nhất của hãng là D1D NS (thời điểm hiện tại 7/2017) là 3,9 triệu. Các model khác như ED1DC, ED3DC... được tăng giá trong tầm 5 - 10 triệu khiến các model này khó cạnh tranh với Epiphone hay Ibanez.

Tuy nhiên, trong tầm trên 20 triệu, Takamine là sự lựa chọn rất đáng giá.

Trên đây là 7 thương hiệu đàn guitar Acoustic chính hãng, đã có mặt và khẳng định chất lượng tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua.

Nếu bạn muốn tham khảo Đàn Guitar Classic chính hãng

Mời đọc: Đàn Guitar Classic

Đọc các bài viết Kinh nghiệm chọn mua đàn guitar.

Bạn muốn mua đàn? Mời xem tất cả model tại: Đàn guitar

TAGS :

đàn guitar đàn guitar aria chính hãng đàn guitar chính hãng đàn guitar codoba chính hãng đàn guitar cort chính hãng đàn guitar epiphone chính hãng đàn guitar ibanez chính hãng đàn guitar martin chính hãng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo