Các loại đàn guitar được sử dụng nhiều nhất, yêu thích nhất trên Thế G

Các loại đàn guitar được sử dụng nhiều nhất, yêu thích nhất trên Thế Giới

Tân Nhạc Cụ
03, June, 2017

Chi tiết về các loại đàn guitar được sử dụng nhiều nhất như guitar đệm hát (acoustic), guitar cổ điển (classic), guitar điện (electric), guitar bass…

  1. Các loại đàn Guitar thùng (gỗ):

Có 2 loại đàn guitar thùng:

1.1 Đàn guitar Acoustic (đệm hát)

Đàn guitar Acoustic (còn gọi là guitar đệm hát) là đàn có dây sắt, cần đàn nhỏ, tiếng thanh, vang. Dòng đàn này dễ học, dễ chơi, chừng 2 – 3 tháng đã chơi đệm hát được các bài hát phổ biến. Dòng này thiên về học các điệu như Valse, Cha cha cha, Boston, Slow Rock…

Nếu bạn mới học đàn mà chọn học phong cách này, bạn sẽ bị đau các đầu ngón tay trong 1 – 2 tuần đầu. Tuy nhiên, nếu bạn đã thích phong cách này rồi thì vấn đề này không phải là ghê gớm. Đau ngón tay 1 - 2 tuần không đáng là gì so với thành quả bạn đạt được là có thể chơi đàn trong suốt cuộc đời.

Đàn guitar Acoustic tiếng thanh, vang, chuyên dùng đệm hát

Đàn Guitar Acoustic có rất nhiều mức giá. Những dòng giá rẻ, cho người bắt đầu học thường có mức 1 - 4 triệu. Người biết chơi một chút có thể chọn mức giá chừng 5 - 10 triệu.

Mức kha khá và được nhiều người thường chọn tầm 10 - hơn 20 triệu.

Đàn Guitar Takamine P3MC

Đàn Guitar Takamine P3MC với giá 24 triệu, sản xuất tại Nhật

Ngoài ra, còn có nhiều model giá chừng 1 vài ngàn USD. Thậm chí ở Việt Nam có khách hàng mua Lakewood giá gần 200 triệu.

Đàn Guitar Lakewood

Đàn Guitar Lakewood, giá trên 7.000 USD được một khách tại Hà Nội sử dụng

Tham khảo: 7 model đàn guitar Acoustic giá rẻ cho người bắt đầu

Các model đàn Guitar Acoustic

1.2 Đàn guitar Classic (cổ điển)

Đàn guitar Classic (còn gọi là guitar cổ điển) là loại đàn có dây nylon, cần đàn to hơn, tiếng trầm, ấm. Dòng đàn này cần học bài bản, lâu dài trong nhiều năm, để chơi các tác phẩm cổ điển. Đàn guitar classic cũng có thể đệm hát nhưng không chuyên bằng acoustic.

Khi học, dòng classic thiên về luyện ngón, học các kỹ thuật biểu diễn, chơi các tác phẩm cổ điển. Nếu người chơi đạt trình độ cao ở đàn classic, họ sẽ đệm hát tốt, mang phong cách riêng ở đàn acoustic.

Đàn Guitar Classic thiên về luyện ngón, kỹ thuật chơi cổ điển

Giá của Đàn Guitar Acoustic cũng có các mức như đàn Acoustic: chừng 1 - 4 triệu dành cho người mới học, 5 - 10 triệu dành cho người đã biết chơi 1 chút. Chừng 10 - 20 triệu là được nhiều người muốn dùng cây đàn chất lượng sử dụng...

Tham khảo: Các model đàn guitar Classic

  1. Các loại đàn Guitar Điện (Electric Guitar)

​Do tính đặc thù và nhiều kiến thức liên quan, Tân Nhạc Cụ sẽ viết chi tiết về các dòng đàn này trong một bài viết khác.

Chúc bạn chọn được phong cách đàn phù hợp với sở thích và mục đích của mình trong số các loại đàn guitar trên.

Đọc các bài viết Kinh nghiệm chọn mua đàn guitar.

Bạn muốn mua đàn? Mời xem tất cả model tại: Đàn guitar

TAGS :

đàn guitar
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo