Các mẫu Đàn Guitar Acoustic, Classic nổi bật trong tầm 10 triệu

Các mẫu Đàn Guitar Acoustic, Classic nổi bật trong tầm 10 triệu

Tân Nhạc Cụ
22, July, 2017

Trong phân khúc đàn guitar (cả Acoustic và Classic) tầm 10 triệu, có vài gương mặt nổi trội, vượt hẳn so với mọi model khác trong tầm giá.

Các Model Đàn Guitar Acoustic tầm 10 triệu

Đàn Guitar Acoustic Epiphone Texan 1964: 10,2 triệu

Người đàn ông của "Suddenly, I'm not half the man I used to be..." và Texan 1964

Model này đang chiếm vị thế độc tôn trong phân khúc đàn guitar Acoustic tầm 10 triệu. Tất cả đều là gỗ thịt (full solid), sản xuất tại Indo, thương hiệu Epiphone danh giá, được ban nhạc Beatles sử dụng và thu âm bản nhạc huyền thoại Yesterday... Chỉ một trong những đặc điểm trên đã cho thấy độ chất của model này.

Vẻ đẹp mộc, bụi, chất, âm thanh dày, trầm lắng, hợp với những ai thích sự thâm trầm, hoài cổ, tích hợp sẵn EQ bên trong phục vụ sân khấu... là những điểm đặc trưng của model này.

Paul McCartney - Epiphone Texan 1964 

Nói chung, Epiphone Texan 1964 là sự lựa chọn đáng giá nhất trong tầm 10 triệu.

Chi tiết về: Đàn Guitar Epiphone Texan 1964

Đàn Guitar Acoustic Ibanez AC3000 NT: 10 triệu

Thuộc Artwood Series, dòng đàn làm nên thương hiệu cho hãng, Ibanez AC3000 NT (model tương tự cùng giá là AW3010 NT) cũng có những thông số ấn tượng: Tất cả là gỗ thịt (full solid), sản xuất tại Indonesia.

Đàn Guitar Ibanez AC300NT

So với Epiphone Texan 1964, Ibanez AC3000 (hoặc AW3010) có âm thanh trong, vang hơn. Còn Texan 1964 trầm, ấm, dày hơn.

Đàn Guitar Acoustic Takamine GD71CE - NAT: 10,5 triệu

So với Texan 1964 hay AC3000, Takamine GA71CE có vẻ thướt hơn khi làm bằng gỗ ép, sản xuất tại Trung Quốc.

Tầm giá 10 triệu cũng không phải là phân khúc Takamine nhắm tới. Nhưng cây đàn làm nên thương hiệu của hãng này thường từ 1.000 USD trở lên, được sản xuất tại Nhật, ví như Takamine P3MC (25 triệu), P5DC (34 triệu).

Còn các model giá rẻ thuộc dòng D Series của Takamine được sản xuất tại Trung Quốc, phục vụ riêng cho thị trường Châu Á nên tầm 10 triệu không phải là thế mạnh của Takamine.

Đàn Guitar Acoustic Martin LXME: 11,8 triệu

Cũng như Takamine, 10 triệu không phải là phân khúc hãng đàn guitar thùng bậc nhất thế giới này nhắm tới, nên Martin LXME cũng không phải là model được nhiều người lựa chọn trong tầm giá.

Đàn Guitar Classic tầm 10 triệu:

Đàn Guitar Classic Codoba C5CE: 10,5 triệu

Nhắc tới guitar classic là người chơi đàn sẽ luôn nhớ tới cái tên Codoba, cũng như nhắc tới guitar acoustic là phải nhớ tới Martin vậy. Bạn có thể lên google, gõ “best guitar classic in the world” hoặc “ top guitar classic brands”... cái tên Codoba luôn được trang trọng đứng thứ nhất nhì trong bảng xếp hạng.

Reiview Đàn Guitar Codoba C5-CE

Mặt đàn làm bằng gỗ thịt Tuyết Tùng Canada (solid Canada Cedar), tích hợp EQ Fishman lừng danh chính hãng, âm thanh cực kỳ quyến rũ. Codoba C5CE sẽ là cây đàn khiến người nghe phải mê mẩn nếu được chơi dưới bàn tay điêu luyện.

Nói chung, đó không phải là những mỹ từ sáo rỗng dành cho Codoba. Đó là những gì bạn sẽ cảm nhận được nếu tiếp xúc với nó.

Đàn Guitar Codoba C5-CE

Codoba Orchestra (giá 19,5 triệu) là model được Hiển Râu, người có hơn 200K followers (người theo dõi) trên Youtube rất yêu thích và hay sử dụng.

Tham khảo: Các mẫu đàn guitar Acoustic

Các mẫu đàn guitar Classic

Các bài viết tư vấn chọn đàn guitar sâu nhất

TAGS :

đàn guitar
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo