3 Phương Pháp Giúp Bạn Học Piano Hiệu Quả Nhất

3 Phương Pháp Giúp Bạn Học Piano Hiệu Quả Nhất

09, January, 2021

Học đàn Piano hay làm bất cứ điều gì thì chúng ta đều phải cần có quy trình và phương pháp cụ thể để giúp làm việc hiệu quả và nhanh nhất. Sau đây là 3 phương pháp giúp bạn có thể học chơi đàn Piano hiệu quả nhất.

Luyện ngón Piano ít nhất 5 phút mỗi ngày:

Thứ nhất là bạn phải chăm chỉ luyện ngón mỗi ngày. Chắc chắn bài học đầu tiên khi mới bước vào học Piano đó là luyện ngón, nhưng đa số các bạn lại ít quan tâm đến việc luyện ngón và không biết được tầm quan trọng của việc luyện ngón.

Các bạn thường chỉ luyện các bài đơn giản lúc mới tập mà không nâng cao khả năng luyện ngón về sau này. Đến khi gặp những bài có tiết tấu nhanh, những bài có quãng note cách xa nhau …thì bạn lại gặp khó khăn và mất nhiều thời gian ôn tập và luyện ngón từ đầu.

Vì vậy bạn hãy chăm chỉ luyện ngón ít nhất 2-5 phút mỗi ngày, chỉ một chút thời gian thôi nhưng nó lại giúp bạn rất nhiều trong công cuộc học đàn đầy khó khăn này.

Học đàn Piano với giảng viên Mai Dung tại facebook: Dạy Đàn Piano

Nên luyện nhìn Sheet Nhạc:

Vấn đề thứ hai là bạn nên tập nhìn sheet nhạc mỗi khi luyện chơi đàn . Nếu các bạn nghiêng về xu hướng luyện Piano đệm hát thì có thể là bạn không cần đến sheet nhạc. Nhưng nếu các bạn đam mê Piano cổ điển hoặc bạn muốn đàn đúng chính xác một bài nào đó thì bạn cần phải có sheet nhạc.

Có thể bạn nghe và đàn lại một số bản nhạc mà không cần đến sheet, nhưng cách đó lại không chính xác so với bản gốc cho lắm hoặc thậm chí là sai rất nhiều.Nhưng nếu có thể xem và hiểu được sheet nhạc thì bạn chỉ cần nhìn vào đó, đã có đầy đủ mọi thứ giúp bạn có thể đàn bài nhạc chính xác và khoa học hơn.

Tập theo quy trình nhất định:

Vấn đề thứ ba đó là bạn cần phải tập đàn theo một quy trình nhất định. Đây là phương pháp rất quan trọng và là yếu tố then chốt giúp bạn có thể đàn được một cách chính xác và nhanh nhất.

Bước thứ nhất là bạn cần nhìn tổng quát bài và chia nhỏ ra thành từng đoạn tùy vào khả năng của bản thân để dễ dàng luyện tập. Ví dụ bài nhạc đó gồm 8 ô nhạc thì hãy chia nhỏ ra thành 4 ô hoặc 2 ô, nếu như bạn thấy có thể đánh được cả 8 ô liền một lúc thì hãy đánh cả 8 ô... Chia nhỏ chỉ để giúp bạn dễ dàng luyện tập và có thể đánh được một cách chính xác hơn mà thôi.

Bước thứ 2 là bạn nên tập đánh bằng tay phải trước. Vì hầu hết mọi người thuận tay phải nên chúng ta nên tập đánh bằng tay này trước. Hơn nữa dù là ai thì cũng cần tập đánh một tay trước, không ai vừa bắt đầu luyện đàn đã có thể đánh được bằng cả hai tay được. Sau khi luyện tập thành thạo tay phải thì bạn hãy chuyển qua bước thứ 3 là luyện đàn tay trái. Đây không  phải là tay thuận nên bạn sẽ khó khăn hơn trong việc luyện tập, và đa số các bạn ít quan tâm đến việc luyện tay trái nên thường bên tay này sẽ kém uyển chuyển hơn.

Sau khi đã luyện đánh tốt cả tay phải và tay trái thì các bạn chuyển sang bước cuối cùng đó là đánh bài hoàn chỉnh bằng cả hai tay. Bạn hãy ghép cả hai tay đánh từng ô từng ô nhạc cho đến khi thấy đúng thì thôi. Hãy chăm chỉ luyện những bài từ cơ bản đến nâng cao, tập chăm chỉ mỗi ngày thì mới có thể chơi đàn chính xác và hiệu quả được.

Chúc các bạn chơi đàn Piano vui vẻ !

Tham khảo: Các mẫu Đàn Piano Điện Cũ Giá Rẻ

Tất cả các mẫu Đàn Piano Điện Mới Nguyên Hộp
 

TAGS :

zalo