Những khó khăn khi mới học đàn piano

Những khó khăn khi mới học đàn piano

11, October, 2020

Học piano đang tạo thành trào lưu trong cuộc sống hiện đại. Không chỉ những người học/làm nghệ thuật mà môn nhạc cụ này còn có sức hút với cả trẻ em, người lớn và thậm chí là người cao tuổi.

Khi mới bắt tay vào học đàn piano, người học thường gặp phải những khó khăn như:

“Nản” khi học hợp âm piano

Khi mới học đàn piano, nhìn vào bảng hợp âm chắc chắn không ít người thấy choáng. Bạn không biết quy tắc cấu tạo nên hợp âm là gì? Làm sao để học thuộc bảng hợp âm trong piano? Tư thế bấm khi chạy hợp âm như thế nào? Mới bắt tay vào học những thứ trước đó bạn chưa từng thử thì cảm giác bỡ ngỡ hay hoang mang là điều hoàn toàn bình thường. Bạn chỉ cần bình tĩnh, học chậm mà chắc, ghi nhớ từng phần kiến thức một từ quy tắc, bảng hợp âm, luyện tập chạy hợp âm thì dần dần bạn sẽ quen với chúng và chơi thành thạo hơn. Nếu không học tại trung tâm, không được giáo viên hướng dẫn thì bạn có thể tự học tại nhà qua sách hay các video trên mạng có rất nhiều video hướng dẫn chi tiết.

Cảm thấy áp lực, nản lòng khi học piano

Khi học đàn piano, rất đông người mới học mong muốn sẽ sớm chinh phục thành công nhạc cụ này, bản nhạc nào mình thích cũng chơi được hay biểu diễn khi người chơi piano chuyên nghiệp tuy nhiên để làm được điều đó bạn cần khổ luyện trong một thời gian dài. Đó là lý do khi bắt đầu học đàn nhiều người cảm thấy nản lòng, đưa ra lộ trình học dày đặc để đạt được mục đích nên nhiều lúc rất áp lực.
Cảm thấy đau nhức ngón tay

Mới đầu tiếp xúc với các phím đàn piano, tập luyện trên phím đàn trong suốt một khoảng thời gian nhất định sẽ khiến người mới học đàn cảm thấy đau nhức, mỏi các ngón tay. Tuy nhiên, duy trì cường độ tập luyện thường xuyên bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Hãy cố gắng vượt qua những khó khăn lúc đầu này, con đường chinh phục đàn piano của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Theo Pianomusicplus

TAGS :

học đàn piano
zalo