4 Yếu Tố Quyết Định Bạn Có Học Piano Được Hay Không?

4 Yếu Tố Quyết Định Bạn Có Học Piano Được Hay Không?

09, January, 2021

Đối với bất kì ai, khi bắt đầu làm một việc gì đó thì đều suy nghĩ đắn đo xem có nên làm hay không và chuẩn bị rất nhiều thứ cho việc đó. Đối với việc học đàn Piano cũng vậy, bạn thích Piano nhưng không biết mình có hợp hay không và không biết cần chuẩn bị những gì.Vậy hãy tham khảo 4 yếu tố quyết định bạn có học Piano được hay không nhé .

Yếu tố thứ nhất là đam mê Piano

Đam mê là điều không thể thiếu khi ta làm bất cứ điều gì, không có đam mê dễ khiến ta chán nản và khó thành công trong mọi công việc. Bạn hãy hỏi bản thân xem bạn có đam mê môn Piano hay không? Lí do bạn đam mê môn Piano này là gì? Và bạn có thực sự đam mê nó một cách mãnh liệt hay không?...

Có nhiều lí do để bạn đến với Piano, có thể bạn thấy người khác biết chơi đàn nên bạn cũng muốn tập đàn. Có thể bạn đã biết hát và muốn tập đàn để vừa đàn vừa hát, có thể bạn thấy bạn bè mình đều chơi đàn nên cũng muốn tập chơi đàn để bằng bạn bằng bè…

Dù là lí do gì đi nữa thì bạn vẫn cần phải có đam mê, nó giúp bạn học hiệu quả hơn và có thể bước những chặng đường dài hơn trong việc học bộ môn này.

Học đàn Piano với giảng viên Mai Dung tại facebook: Dạy Đàn Piano

Yếu tố thứ hai là kiên nhẫn

Không có việc học nào là dễ dàng và khó khăn lớn nhất để chinh phục bộ môn Piano này là thời gian. Bạn học một phép toán bạn có thể hiểu được và áp dụng nó ngay lập tức. Ngược lại, khi bạn học một bản nhạc, có thể bạn hiểu được  nó hoặc chỉ hiểu một phần nhưng bạn có thể sẽ không áp dụng nó ngay lập tức vào các bản nhạc khác được mà phải luyện tập rất nhiều thì mới có thể hiểu rõ và áp dụng được nó. Vì vậy, tính kiên nhẫn là một yếu tố quan trọng mà bạn cần chuẩn bị khi mới bước vào môn học này.

Yếu tố thứ ba là tính tự giác

Nó khá quan trọng trong việc học Piano mà học online lại càng quan trọng hơn nữa. Vì Piano là môn đòi hỏi phải luyện tập nhiều nên nó đòi hỏi tính tự giác rất cao, nếu bạn không thể tư giác thì hãy tạo cho mình một áp lực hay một chỉ tiêu nào đó để phấn đấu đạt được. Bạn cần nghiêm túc với bản thân hơn, hãy đưa mình vào khuôn khổ và đặt ra lịch trình cụ thể… thì mới có thể đạt được hiệu quả cao trong việc học bộ môn này.

Yếu tố cuối cùng đó là năng khiếu

Đây là một yếu tố đặc biệt vì mỗi người sẽ có năng khiếu khác nhau và bạn đang phân vân không biết mình có năng khiếu hay không, năng khiếu có quan trọng trong việc học đàn hay không và không có năng khiếu thì có học được không…?

Thực tế năng khiếu giúp bạn học nhanh hơn, tiếp thu kiến thức nhanh hơn nên bạn sẽ cảm thấy yêu thích môn học này hơn và học tập nó một cách nghiêm túc và chuyên sâu hơn. Nhưng nếu bạn không có năng khiếu thì bạn vẫn có thể học Piano được, chỉ cần bạn thực sự yêu thích nó và chăm chỉ luyện tập mỗi ngày. Thành công sẽ đến với những ai cố gắng và nỗ lực hết mình, vì thế đừng ngại ngùng hay lo lắng mình không có năng khiếu, chỉ cần bạn quyết tâm thì điều gì bạn cũng có thể làm được.

Mong rằng qua những dòng chữ trên, các bạn có thể xác định phương hướng tốt nhất trong việc học đàn Piano. Chúc các bạn chơi đàn vui vẻ!

Tham khảo: Thế Giới Đàn Piano

Đàn Piano Điện Cũ Giá Rẻ

Đàn Piano Điện Mới

TAGS :

học đàn piano
zalo