Có Nên Tự Học Piano Hay Không?

Có Nên Tự Học Piano Hay Không?

09, January, 2021

Có nên tự học đàn piano hay không? Đây là vấn đề hết sức đau đầu đối với mọi người tập đàn Piano mà đặc biệt là đối với những bạn thực sự yêu thích Piano nhưng không có điều kiện để đến lớp hoặc thuê giáo viên dạy tại nhà. Điều này buộc các bạn ấy phải tự mày mò tập ở nhà nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào. Phương pháp nào cũng có mặt lợi, mặt hại vì thế chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu điểm tích cực và điểm hạn chế trong phương pháp học này cũng như giải đáp câu hỏi: có nên tự học Piano không?

Lợi và hại của tự học Piano:

Phương pháp học này đem lại cho bạn một số điều có lợi như bạn sẽ đỡ tốn một khoản chi phí học tập và có thể làm chủ thời gian của mình. Tuy nhiên, khi tự học Piano thì bạn lại không biết phải bắt đầu từ đâu, khi bạn không hiểu điều gì thì chẳng có ai để giải đáp thắc mắc. Bạn cũng không biết là mình đang tập đúng hay đang làm sai và chẳng biết phải làm gì tiếp theo cả…

Nhìn chung thì có khá nhiều bất cập trong việc tự hoc Piano, tuy nhiên đây không phải lí do khiến bạn từ bỏ việc học. Đừng vội nản chí vì những lí do nhỏ bé này vì dù bạn làm việc gì thì cũng phải trải qua thử thách, chỉ là phương pháp này khó khăn hơn và đòi hỏi bạn phải cố gắng rèn luyện, trau dồi bản thân nhiều hơn thôi.

Học Piano với giáo viên Mai Dung tại: Dạy Đàn Piano

Trước khi học đàn thì bạn hãy đặt ra câu hỏi: mình học đàn để làm gì? Bạn học để biết, để giải trí, để bằng bạn bằng bè hay học để biểu diễn, chọn nó làm cái nghề kiếm sống của mình. Nếu bạn xác định đi theo nghề luôn, chọn nó làm nghề để kiếm tiền thì nên tìm cho mình một người thầy giỏi để hướng dẫn bạn con đường đúng nhất. Piano có nhiều trường phái khác nhau vì vậy việc chọn một người thầy giỏi có thể hướng dẫn đúng con đường mà bạn chọn là một trong các yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của bạn.

Phương pháp tự học chỉ phù hợp với những bạn học đàn cho vui, học đàn để giải trí. Tự học giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí và bạn hoàn toàn có thể làm chủ thời gian học tập của mình, quan trọng là bạn có chịu khó tìm tòi ,học hỏi và rèn luyện mỗi ngày hay không mà thôi.

Trên các trang mạng xã hội có rất nhiều nhóm được lập ra giúp mọi người có thể trao đổi và học hỏi kiến thức về đàn, bạn nên tham gia những nhóm này, vừa đỡ tốn tiền vừa có thể kết bạn và học hỏi nhiều kiến thức về Piano. Bên cạch đó phải cũng cần tìm hiểu về nhạc lý, chăm chỉ luyện ngón mỗi ngày để nâng cao trình độ và kĩ năng. Đương nhiên là cũng cần phải có sự đam mê và lòng kiên trì thì mới có thể đạt được hiệu quả cao trong quá trình học đàn Piano được.

Chúc các bạn thành công!

TAGS :

học đàn piano
zalo