Người Lớn Tuổi Có Học Được Đàn Piano Không?

Người Lớn Tuổi Có Học Được Đàn Piano Không?

14, September, 2020

1. Người Lớn Tuổi Học Đàn Piano Chưa Bao Giờ Là Muộn

- Thông thường mọi người nghe nhạc và được truyền cảm hứng rất nhiều, có thể là dậm chân theo nhịp và hát theo. Khi đó, ước gì mình có thể hát được, chơi được những bản Piano như thế. Tuy nhiên nỗi sợ thất bại, hoặc mình lớn tuổi như thế này liệu có học được không… và thời gian sẽ làm lu mờ cảm hứng đó. 

- Qua lời kể của thầy tôi là giảng viên nhạc viện, thì học viên lớn tuổi nhất mà thầy từng dạy là 70 tuổi. 70 tuổi *bà* ấy mới bắt đầu học đàn Piano, *bà* ấy rất yêu thích đàn Piano. 

-  Thiết nghĩ trở ngại lớn nhất đối với một người bắt đầu học đàn piano đó là *niềm tin*, những người không biết chơi piano có niềm tin là mình không thể làm được. Vì thế nếu bạn có suy nghĩ đó thì bạn hãy loại bỏ ngay khỏi đầu và nhanh chóng tiễn nó vào thùng rác nhé.

- Sự thực là không có ai quá già hay bận rộn để học đàn Piano, giúp cả thiện chất lượng cuộc sống của mình. Bất cứ ai học đàn Piano cũng được hưởng lợi từ các bài học Piano cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, tích cực hơn, năng suất hơn, cuộc sống sẽ tốt hơn. Khi có hạnh phúc thì công việc và những mối quan hệ trở nên tốt đẹp và mức độ thành công của bạn sẽ cao hơn.  

Người lớn tuổi có học piano được không?

-  Vì thế người lớn tuổi hoàn toàn học được đàn Piano!

2. Thuận lợi của người lớn tuổi khi học piano:

- Trong chúng ta ai cũng chứa khả năng tiềm tàng để học đàn Piano. Thêm một chút quyết tâm, kiên trì và niềm đam mê thì việc chơi đàn Piano quả là dễ dàng. Hơn nữa người lớn tuổi có rất nhiều thuận lợi khi bắt đầu học chơi piano. Ở độ tuổi này, họ đã có sự ổn định về gia đình, tài chính, con cái cũng như công việc. Do đó họ sẽ tập trung hơn cho đam mê chơi đàn của mình.

- Thực sự ở độ tuổi này, họ có nhiệt huyết, đam mê sâu hơn với việc chơi đàn Piano. Do đó họ sẽ có quyết tâm cao hơn, ý chí cố gắng để vượt qua những giai đoạn khó khăn ban đầu khi làm quen và tập luyện trên đàn. 

-  Chơi đàn Piano giúp người lớn tuổi rèn luyện cả về mặt tinh thần cũng như thể lý: 

+) Khi chơi sẽ giúp đôi tay trở nên linh hoạt hơn, mềm dẻo hơn. Tư thế ngồi đàn cũng giúp cải thiện cột sống, đôi chân nhanh nhạy hơn khi giữ nhịp.

+) Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi nghe nhạc hầu hết các bộ phận trí não đề tập trung làm việc. Khi đó giúp cải thiện được trí nhớ, khả năng tập trung cao hơn khi luyện tập. 

- Người lớn tuổi chơi đàn Piano để làm gương cho con cháu, hướng tới Chân- Thiện- Mỹ. Sẽ thật hạnh phúc khi con cháu tới chơi với ông bà, được ông bà chơi cho nghe những bản Piano tuyệt vời.

3. Khó khăn khi người lớn tuổi học piano:

- Khi về già sự linh hoạt của đôi tay sẽ không còn được lịnh hoạt như hồi trẻ, (trên bảo dưới không nghe ^^) cho nên việc luyện tập sẽ mất nhiều thời gian, kiên trì hơn. 

- Người lớn tuổi khả năng ghi nhớ cũng không còn được như trước, nhưng với thời gian luyện tập nhiều lần và phương pháp phù hợp của giáo viên, điều đó không đáng lo ngại. 

-  Lớn tuổi, tuy có chút khó khăn trong việc thực hành chuyển ngón hơn so với các bạn trẻ. Ngón tay của người lớn sẽ không được linh hoạt bằng so với các bạn nhỏ. Nhưng với tình yêu, đam mê với âm nhạc nhất là muốn chơi được guitar thì đó không phải là rào cản lớn. Bạn làm được!

4. Phương Pháp Học Đàn Piano Cho Người Lớn Tuổi:

-  Để đảm bảo cho việc chơi đàn hiệu quả và nhanh chóng thì người lớn tuổi cần xác định việc học là quá trình lâu dài và mục tiêu đi đến đích cũng khác nhau.

-  Vì thế cần phải bắt đầu từ việc luyện ngón, làm quen với những nốt nhạc cơ bản. Sau đó mới, chơi những bản nhạc cổ điển mình yêu thích hoặc đệm những ca khúc và hát theo. 

-  Hãy tìm cho mình một một giáo viên dạy đàn Piano phù hợp. Người thầy sẽ hướng dẫn, theo dõi lộ trình học của mình và đưa ra những phương pháp học *ok* nhất cho mình. Thầy cũng là người truyền động lực, động viên khi mình "vấp ngã".

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong sự tồn tại của con người, giúp tăng cường sức khỏe và hạnh phúc ở nhiều cấp độ. Tham gia các bài học piano cho người mới bắt đầu về cơ bản có thể tăng cường độ dẻo dai và khả năng nhận thức của não bộ, dẫn đến năng suất làm việc tốt hơn và cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Với tâm huyết và niềm đam mê với Piano
Dạy Piano tại Hà Nội mong muốn được truyền lửa và thắp sáng những tài năng của những học viên.
Chi tiết liên hệ: 096 1514 997
Gmail: maitamtupiano@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/giasupianotaihanoi/

Bài viết liên quan:

Đàn Piano điện giá tốt

Đàn Piano tại Tân Nhạc Cụ

TAGS :

học đàn piano
zalo