5 Cách Trị Bệnh Lười Học Đàn

5 Cách Trị Bệnh Lười Học Đàn

25, February, 2021

Nhiều khi muốn học mà không biết bắt đầu ntn, rồi nhát lôi đàn ra học, rồi tập thì dễ nản không biết hỏi ai đồ... nên mình viết bài này nè!

1. Cứ cầm đàn lên rồi tính tiếp

Vì sao? - theo phương pháp kaizen ( cái này mình đọc sách ra ) là cứ bắt đầu là cầm đàn lên, như chạy bộ ý ( cứ sỏ giày vào cái đã nì ) rồi khi cầm đàn lên mình quất 5-10p chi cũng đõ hơn ko làm chi nì.

Hãy luôn nhớ bạn chỉ cần bắt đầu tập. Tập một bài hát, chơi đàn solo hay hay bất cứ điều gì cần làm, như vậy thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần đừng nghĩ quá nhiều khi mới tập đàn mà hãy bắt tay vào tâp những thứ đơn giản nhất thôi. Vì vậy bất cứ khi nào bạn cảm thấy khó khăn hay lo lắng về việc tập đàn thì bạn chỉ cần lấy cây đàn guitar ra và bắt đầu luyện tập nha.

2. Hãy chơi đàn mỗi ngày

Điều quan trọng là bạn hãy bắt đầu chơi đàn ngay, thậm chí chỉ cần trong 5 phút. Nếu bạn có thế chơi đàn nhiều hơn 5 phút thì bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn, nhưng bạn mới phải bắt đầu thì chỉ cần 5 phút mỗi ngày.
Đừng nghĩ rằng luyện tập trong 30 phút hay một giờ thì sẽ tốt. Điều này có thể làm phản tác dụng của nó, vì đây là một áp lực quá lớn mà bạn không thể tập nổi khi mới bắt đầu. Và điều này có thể làm bạn cảm thấy khó khăn, bạn mệt mỏi và nhanh chóng bỏ cuộc.

Vì vậy bạn chỉ cần 5 phút mỗi ngày khi mới tập luyện, như vậy cho tới khi hình thành thói quen tốt nha.

3. Theo dõi sự tiến bộ của bạn

Trong quá trình theo dõi sự tiến bộ bạn sẽ biết mình có điểm mạnh nào, đã tập được những gì và những gì cần được cải thiện tiếp theo. Làm thế bạn sẽ giúp bản thân không bị bỏ qua những kỹ thuật quan trọng đồng thời làm cho bạn cảm thấy có động lực và niềm vui khi tập đàn.

4. Hãy quay video quá trình chơi đàn của mình

Đây cũng là một cách để theo dõi sự tiến bộ trong quá trình tập. Hãy thực hiện một video ngắn quay lại một khúc nhạc ngẫu hứng trong quá trình chơi đàn của bạn. Đây là một cách hiệu quả để phân tích và đo lường sự tiến bộ của bạn và giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

Khi xem bản thân bạn chơi guitar trên video, bạn sẽ thấy mọi thứ từ cách chơi của bạn và tìm ra được những điểm yếu cần khắc phục. Bạn sẽ khám phá những điều mới về vị trí và sự di chuyển của bàn tay, ngón tay, cổ tay, cánh tay… Bạn sẽ thấy ngay mình đã chơi đàn chuyên nghiêp hay chưa.

Quan sát những gì cần phải được cải thiện và nếu cần thiết thay đổi thế ngồi, các chuyển động của tay, ngón tay và vai. Hãy thử nghiệm và tìm ra những cái phù hợp nhất cho bạn.

Nếu bạn muốn có cách chơi tốt hơn, hãy lắng nghe thần tượng guitar yêu thích của bạn. Học cách chơi solo, nghiên cứu và phân tích cách diễn đạt, các đoạn nghỉ của nốt, các độ dài của nốt, nhịp điệu, các đoạn ngắt âm…. Hãy học hỏi và tạo ra phong cách chơi của riêng bạn.

Hãy quay video quá trình tập đàn của mình, so sánh, cải thiện và tiến bộ từng ngày. Việc này sẽ mang lại cho bạn nhiều tác dụng.

5. Tạo động lực bằng các cho nhiều người biết

Hãy khoe những đoạn video tiến bộ của bạn trên Facebook , story hay các group và để mọi người thấy bạn đang tiến bộ như thế nào.
Nó giúp bạn có thêm động lực bạn để gắn bó với quá trình tập đàn của mình.

Hãy kết bạn với những người chơi đàn trực tuyến khác và họ sẽ chia sẻ lời khuyên, thông tin chi tiết và khuyến khích bạn tiếp tục nè.

Có thể bạn quan tâm:

Đàn Piano Điện giá rẻ

Đàn Piano Điện Yamaha

Đàn Piano Điện Casio

Đàn Piano Điện Roland

Thế giới Đàn Piano Chính hãng

TAGS :

học đàn piano
zalo