Tại sao bạn lại chán học đàn piano?

Tại sao bạn lại chán học đàn piano?

08, March, 2021

Có rất nhiều lúc bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc trong quá trình học đàn piano. Bạn cần phải xác định được lí do bạn chán học piano để tìm ra cách khắc phục nó để sớm lấy lại tinh thần và đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình học đàn piano.

Một lí do phổ biến đó là tập luyện trong một thời gian dài nhưng không đem lại hiệu quả nên điều này khiến bạn chán nản hơn. Ví dụ như ngày hôm nay bạn luyện tập đàn khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ nhưng lại không có tiến triển gì. Cứ lâu dần khiến bạn trở nên bất lực và muốn bỏ cuộc. 

Có thể bạn đang vướng vào hai trường hợp không biết phải học gì và có quá nhiều thứ phải học. Nếu bạn đang tự học piano, chắc hẳn bạn sẽ có giai đoạn không biết phải bắt đầu từ đâu, không biết phải học gì và khi tham khảo một vài nguồn thì tìm được một số kiến thức nhưng không biết phải học gì trước tiên.

Đôi khi bạn luyện tập trong thời gian dài mà không có phương pháp học tập tốt thì dễ khiến tình trạng không tiến bộ được. Vì thế, mỗi ngày bạn chỉ nên luyện tập khoảng 30 phút, cố gắng tập trung chú ý và xây dựng cho mình quá trình học cho hợp lí. Trước khi luyện tập cần phải xác định hôm nay mình học cái gì, mình luyện tập như thế nào. Có như thế thì bạn mới rút ngắn thời gian học tập, tránh tình trạng chán nản và nâng cao kết quả học tập.

Tiếp theo là tình trạng luyện tập những bài quá khó khi mới bắt đầu. Khi bạn mới bắt đầu tập đàn hoặc trình độ bạn chưa cao thì không nên tập bài quá khó. Điều này khiến bạn cảm thấy piano quá khó và dễ gây chán nản, muốn bỏ cuộc giữa chừng.

Điều cuối cùng bạn có thể đang gặp phải đó là theo học ở những nơi không có phương pháp bài bản, nhất là những bạn tự học. Khi bạn học ở những nơi không có phương pháp tốt hoặc bạn đang tự học piano thì bạn dễ bị mất kiến thức nền tảng, những kiến thức căn bản nhất mà bạn cần phải có khi học piano.

Những kiến thức đó có thể là nhạc lí, hợp âm, cách nhìn nốt, quãng và cách giữ nhịp. Nếu bạn nghe một bài hát, bạn có thể mò nốt và đàn lại được, nhưng do không có kiến thức nền tảng, bạn sẽ mãi không biết mình sai ở đâu, không biết làm sao để đàn cho đúng với bản nhạc.

Chính vì thế, bạn cần pải xem bạn đang gặp tình trạng nào và khắc phục nó ngay lập tức để có thể đạt được hiệu quả cao trong quá trình học đàn piano.

Có thể bạn quan tâm:

Thế Giới Đàn Piano

Đàn Piano Điện Cũ Giá Rẻ

Đàn Piano Điện Yamaha, Roland, Casio

TAGS :

học đàn piano
zalo