Cách chơi guitar bản Romance hay hơn

Cách chơi guitar bản Romance hay hơn

08, March, 2021

Mỗi người đến với guitar đều có những câu chuyện riêng. Nhiều người học guitar vì thực sự yêu thích guitar, nhiều người học guitar để giảm căng thẳng, giải trí sau những giờ học tập, làm việc vất vả. Dù là với lí do gì đi chăng nữa thì chắc hẳn ai cũng mong muốn mình có thể học guitar thành công và đàn được những bản nhạc mình yêu thích và có hồn hơn.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo cách thể hiện các bản nhạc guitar cổ điển, các bản solo fingerstyle nói chung và bản Romance nói riêng.

Nói đến bản nhạc cổ điển thì ngay từ khi mới tập chơi, người ta nghĩ ngay đến bản Romance vì giai điệu vô cùng du dương, êm dịu và đẹp đẽ của nó. Những bạn vừa bắt đầu tập đàn thì cần rất nhiều thời gian để chinh phục được bài này.

Bạn luyện tập nó mỗi ngày, sau 2 tháng trình độ bạn sẽ khác, sau 6 tháng trình độ bạn sẽ khác, sau rất nhiều lần luyện tập thì tự bạn cũng cảm nhận được bạn thể hiện bản nhạc này tốt hơn trước như thế nào. Khi ấy bạn không cần nhìn vào tab nhạc và đánh một cách cứng nhắc: 7-0-0 7-0-0 7-0-0 7-0-0 5-0-0 3-0-0…

Như thế thực sự rất cứng nhắc và không hề thể hiện được một chút cảm xúc nào của ban nhạc cả. Học bất kì một thứ gì cung cần sự kiên nhẫn và chăm chỉ luyện tập, càng luyện tập nó lâu dài thì mới càng có thể trình diễn tốt lên được.

Khi đã làm quen với tab thì bạn nên nghiên cứu cách đánh làm sao cho nó có độ trễ để làm nổi bật giai điệu cũng như cảm xúc của bản nhạc.

Bạn nên tách dây bass ra sau đó đàn các dây còn lại và thử kĩ thuật rung dây để xem có hiệu quả không. Lưu ý là bạn chỉ nên thực hiện kĩ thuật rung dây bằng cách di ngón tay trên dây theo chiều ngang, không nên di theo chiều dọc vì kiểu di này thường áp dụng trong lối đánh solo trên đàn acoustic.

Tiếp theo bạn hãy thử thay đổi một chút về tempo, đoạn đầu chơi chậm nhưng đoạn sau lại chơi nhanh một chút xem có kết quả như thế nào.

Việc kết hợp giữa hai tay một cách điêu luyện, nhịp nhàng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc đàn các bản một cách thành công. Thay đổi một chút về lối chơi sẽ tạo ra các màu sắc riêng khác nhau.

Bạn cũng có thể áp dụng việc thay đổi cách đánh này vào các bản nhạc cổ điển khác nữa. Và điều quan trọng là bạn hãy chăm chỉ luyện tập để có thể trình diễn được bản nhạc Romance này một cách hay nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm:

Dây đàn guitar

Capo đàn guitar

Dây đàn guitar Elixir

Dây đàn guitar D'Addarrio

Dây đàn guitar Alice

Dây đàn guitar Martin

TAGS :

guitar romance
zalo