Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Đàn Guitar

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Đàn Guitar

18, tháng 1, 2021

Nhiều bạn đang có ý định theo đuổi guitar hoặc đang trong quá trình làm quen với guitar vẫn chưa biết phải học như thế nào và chưa hiểu rõ về guitar. Vì vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến guitar và việc học guitar nhé.

1. Học guitar đệm hát xong thì học gì?

Vốn dĩ chẳng có khái niệm nào cho việc học đệm hát xong hay chưa vì guitar không chỉ đơn giản có thế. Có nhiều chương trình nâng cao mà bạn chưa biết, có nhiều hợp âm khó mà bạn chưa học. Vì vậy nếu bạn cảm thấy trình độ đệm hát của mình đã ổn thì hãy học solo, học các hợp âm nâng cao hoặc mở những tutorial dạy đàn của những người ngoại quốc lên, bạn sẽ thấy rằng kiến thức của mình chỉ như muối bỏ biển mà thôi.

2. Nên học đệm hát hay fingerstyle trước?

Bạn đang mới tập đàn thì không nên lo học đệm hát hay fingerstyle trước mà hãy chú trọng việc học những thứ căn bản trước như nốt, nhịp và phách, tiết tấu, âm giai, tập luyện ngón... Những thứ cơ bản là những thứ quan trọng, là nền tảng cho việc bạn học nâng cao sau này. Sau khi bạn học những thứ cơ bản và áp dụng nó thành thạo rồi thì tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn đêmh hát hoặc fingerstyle.

3. Guitar nâng cao khác gì guitar cơ bản?

Những người có thể học đến guitar nâng cao thì tất nhiên trình độ, kĩ năng và vốn bài hát của họ cao hơn hẳn so với những ai đang chơi guitar cơ bản. Họ có thể chơi những bài khó, có thể vừa nghe một bài hát đã biết hợp âm là gì và biết đi vòng hòa thanh như thế nào hoặc phát triển hòa thanh đó sang một dạng mới hay hơn...

Nhưng có lẽ điểm khác biệt lớn nhất giữa guitar nâng cao và guitar cơ bản là tư duy trình diễn. Không phải cứ đánh hợp âm một cách màu mè là hay mà tư duy thể hiện ở việc bạn trình diễn một bài hát một cách đơn giản nhưng có thể thể hiện đúng cái hồn của bài hát, có thể truyền đạt tiếng nói tâm hồn đến khán giả...

Nếu bạn đang còn bị giới hạn trong một vài kiểu đánh đàn cơ bản, chỉ biết một số hợp âm hoặc thể hiện một bài hát cứng nhắc, công thức mà chưa thể ứng dụng kĩ năng của mình đối với nhiều bài thì trình độ của bạn vẫn đang ở mức guitar cơ bản mà thôi.

4. Học guitar tương lai làm nghề gì?

Học guitar hay bất kì loại nhạc cụ nào cốt là để bạn biết chơi nhạc và khi bạn đã học chuyên sâu hơn thì có thể làm nhạc công, nếu có khả năng và đam mê với viết nhạc thì có thể làm nhạc sĩ, hoặc bạn có thể làm giáo viên dạy guitar... Dù có làm nghề gì đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất là sự đam mê, quá trình rèn luyện và định hướng lâu dài trong tương lai bạn thực sự muốn và đam mê với nghề gì.

Thông qua đây, mong rằng có thể thỏa mãn những thắc mắc của các bạn về guitar và quá trình học guitar. Chúc các bạn luôn có sự nhiệt huyết và lòng đam mê với guitar để có thể đạt hiệu quả cao trong việc học của mình. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Đàn guitar Epiphone DR100

Đàn guitar Ba Đờn T350

Đàn guitar Ba Đờn J260

Đàn guitar Yamaha F310

Đàn guitar Yamaha F370

Đàn Guitar Yamaha FG800

Đàn guitar Yamaha C40

Đàn guitar Yamaha C70

Đàn guitar Yamaha C80

TAGS :

học đàn guitar
zalo