Đừng Phân Biệt Guitar Nâng Cao với Guitar Cơ Bản

Đừng Phân Biệt Guitar Nâng Cao với Guitar Cơ Bản

09, tháng 1, 2021

Đối với những người xác định đi theo con đường chuyên nghiệp thì cần phải có phương hướng rất chính xác, họ phải học theo từng giáo trình phân mức độ rõ ràng và đòi hỏi nhiều yếu tố khác nữa.

Nhưng đối với những ai đang học guitar để thỏa mãn sự tò mò hoặc học guitar để giảm căng thẳng … thì không nên phân biệt giữa nâng cao và cơ bản. Bạn học như thế nào cốt để đạt được chỉ tiêu mình đặt ra thì đó mới gọi là thành công.

Điều đầu tiên phải cần làm đó là nghiên cứu về nhạc lý. Nhạc lý là phần kiến thức không thể thiếu khi bạn muốn học bất kì loại nhạc cụ nào. Tất nhiên là vẫn có một số người có thể chơi rất tốt mà không cần phải học nhạc lý vì họ có sẵn năng khiếu, có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt . Tuy nhiên những người như thế này lại không nhiều.

Khách mua đàn guitar tại Tân Nhạc Cụ

Trong trường hợp bạn yêu thích và rất muốn học guitar nhưng độ cảm âm chưa tốt thì việc học nhạc lý là một hành trang vững chắc trong công cuộc chinh phục cây đàn guitar. Bước đầu tiên trong việc học nhạc lý là bạn phải làm quen với một số thứ như: nốt nhạc trên bản nhạc và nốt nhạc trên guitar, quãng và cấu tạo hợp âm… Nhạc lý là nền tảng cơ bản để bạn tiếp xúc với guitar và là bước đệm trong việc luyện tập cũng như việc thực hành các kĩ năng cần thiết trong trình diễn guitar.

Sau khi bạn có lượng kiến thức nhất định về guitar và có thể trình diễn được một số kĩ năng thì bạn có thể chơi bản nhạc đó theo cảm nhận riêng của bạn, theo phong cách riêng của bạn hay chỉ cần nghe người khác đàn là biết họ đang chơi theo phong cách gì, chơi hợp âm gì...

Điều này có nghĩa là bạn đã bước được một bước lớn trong quá trình học guitar. Nhưng vẫn có một số người tập đàn mà không thể feel theo cảm nhận được, vẫn không biết là bài hát này đang chơi điệu nào, hợp âm nào… Vì mỗi người có một khả năng riêng, có mức độ cảm thụ âm nhạc khác nhau. Đôi khi việc tiếp xúc với các nền âm nhạc khác nhau cũng tạo nên cho mỗi người sự cảm thụ khác nhau, quan niệm khác nhau  và nó ảnh hưởng lớn đến quá trình học đàn của bạn.

Có thể là cùng học đàn với nhau, cùng bắt đầu từ con số không như nhau nhưng một số người lại vụt lên và đạt nhiều thành tựu, một số người lại phát triển tầm trung còn một số người lại cứ lẹt đẹt mãi mà không có kết quả gì đáng kể... Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, vậy nên đừng phân biệt guitar nâng cao hay guitar cơ bản, điều quan trọng là bạn phải xác định chỉ tiêu của bạn muốn đạt được là gì và cố gắng rèn luyện, trau dồi để đạt được điều đó. Như vậy bạn mới có thể chinh phục được cây đàn guitar được!

Gợi ý một số hãng đàn guitar chất lượng:

Đàn guitar Martin

Đàn guitar Epiphone

Đàn guitar Yamaha

Đàn guitar Cordoba

Đàn guitar Ba Đờn

Shop Guitar giá rẻ

TAGS :

học đàn guitar
zalo