Mối Liên Hệ Giữa 6 Dây Đàn Guitar

Mối Liên Hệ Giữa 6 Dây Đàn Guitar

18, January, 2021

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đàn guitar như guitar bass, guitar acoustic, guitar classic, guitar điện... Để phục vụ cho nhu cầu của người sử dụng thì đàn guitar có rất nhiều loại với số lượng dây khác nhau như đàn 4 dây, 6 dây, 8 dây , 12 dây... và loại được sử dụng niều nhất là 6 dây.

Đối với loại đàn có 6 dây thì dây số 1 là dây mỏng nhất nên âm thanh phát ra nghe rất trong và thanh. Dây này kí hiệu là E hay còn gọi là nốt high-E. Dây số 2 là dây khá mỏng giống dây 1 và được kí hiệu là B. Dây số 3 hơi dày một chút, nó được bọc một lớp coating bên ngoài nên âm thanh phát ra khá trầm ấm, đây là dây sol kí hiệu là G. Dây số 4 có độ dày tương tự dây 3, là dây rê và được kí hiệu là D. Dây số 5 là dây la được kí hiệu là A. Dây số 6 là dây dày nhất, cũng là dây E nhưng người ta thường gọi là low-E để phân biệt với dây số 1.

Trong 6 dây đàn thì dây số 4,5,6 là dây bass còn dây số 1,2,3, là dây treble nên các bạn hãy nhớ phân biệt để dễ dàng nhận biết và bấm hợp âm.

Các dây đàn tuy hoạt động độc lập với nhau và có tính chất khác biệt nhưng chúng vẫn có mối liên hệ mật thiết theo một quy định chung.

Ngăn 5 của dây số 2 là nốt E và nó bằng với dây số 1, ngăn 4 của dây số 3 là nốt B và nó bằng với dây số 2, ngăn 5 của dây số 4 là nốt G và nó bằng với dây số 3, ngăn 5 của dây số 5 là nốt D và nó bằng với dây số 4, ngăn 5 của dây số 6 là nốt A và nó bằng với dây số 5.

Dây đàn guitar

Vì vậy sau khi biết được mối liên hệ giữa các dây thì bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó để chỉnh dây mà không cần dùng đến các dụng cụ chỉnh dây hoặc các ứng dụng hỗ trợ lên dây. Việc bạn thường xuyên chỉnh giây bằng tai mà không nhờ tới sự giúp đỡ của các loại thiết bị giúp nâng cao trình độ cảm âm và dần hoàn thiện các kĩ năng liên quan trong suốt quá trình học đàn của bạn.

Mong rằng bài viết này có thể cung cấp và củng cố thêm kiến thức giúp bạn nâng cao kĩ năng và hiệu quả học tập. Chúc các bạn chơi đàn vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm:

Đàn guitar Yamaha F310

Đàn guitar Yamaha F370

Đàn Guitar Yamaha FG800

Đàn guitar Yamaha C40

Đàn guitar Yamaha C70

Đàn guitar Yamaha C80

TAGS :

học đàn guitar
zalo