Các Cách Tự Học Guitar Fingerstyle Hiệu Quả

Các Cách Tự Học Guitar Fingerstyle Hiệu Quả

18, January, 2021

Bạn thích guitar và đang muốn theo đuổi phong cách fingerstyle mà không biết phải bắt đầu từ đâu và phải học những gì. Hãy cùng nhau tham khảo một số phương pháp giúp bạn tự học fingerstyle hiệu quả nhé. 

Nếu bạn học guitar để giảm căng thẳng và để thỏa mãn niềm vui và mục đích chủ yếu là chơi được một số bài cơ bản thì nên tải các tab bài hát bạn yêu thích trên mạng xuống và học đánh theo.

Cách này giúp bạn nhanh chóng đánh được các bài hát đó nhưng chỉ mang tính dập khuôn, cứng nhắc và mới chỉ dừng chân ở mức cơ bản thôi. Nhưng nếu bạn muốn chơi guitar một cách bài bản và chuyên sâu thì cần phải học rất nhiều thứ.

Trước tiên muốn học được fingerstyle thì bạn nên học đệm hát hoặc guitar cổ điển trước vì nó là nền tảng cơ bản giúp bạn học phong cách fingerstyle dễ dàng và hiệu quả hơn. Fingerstyle được hiểu căn bản là đánh các hợp âm và thay vì hát bằng lời thì ta thêm giai điệu bằng cách trình bày nó trên các dây đàn. Tập cổ điển cho ta thêm lợi thế là biết các thế tay và các kĩ thuật giúp đi tay cho hợp lí, uyển chuyển hơn.

Để chơi được fingerstyle thì ít nhất các bạn phải chơi hoàn chỉnh được một bài đơn giản mà chưa cần đến các kĩ năng khác. Sau đó bạn phải tìm hiểu thêm về nhạc lý, nhịp phách, trường độ …nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc học đàn. Bước cơ bản để bạn có thể rèn luyện là tập nghe lời bài hát và đánh lại giai điệu trên đàn sau đó học ghép hợp âm và giai điệu lại với nhau cho hoàn chỉnh.

Học nhịp phách và trường độ giúp bạn xác định giai điệu bài hát, biết mỗi nốt sẽ kéo dài bao lâu và ứng dụng đánh đàn cho đúng nhịp đồng thời biết ứng dụng đối với nhiều bài hát khác nhau.

Đàn guitar tại Tân Nhạc Cụ

Một yếu tố rất quan trọng là bạn cần phải học nhạc lý, muốn thực hành tốt trước tiên bạn phải có kiến thức chung. Nhạc lý là nền tảng giúp bạn hiểu sâu về guitar, giúp bạn có thể vừa nghe một bài hát đã biết chuyển thể sang đánh fingerstyle mà không cần đọc tab. Bạn hoàn toàn có thể chơi được một bài hát rất nhanh vì nhạc lý giúp bạn tư duy xem bài hát đang được chơi ở những hợp âm nào, hợp âm ấy gồm những giai điệu nào và đang sử dụng những kĩ thuật nhịp phách bao nhiêu… Vì vậy nếu muốn theo đuổi fingerstyle một cách nghiêm túc thì hãy chú trọng học nhạc lý nhiều nhé.

Thêm vào đó hãy chăm chỉ luyện ngón mỗi ngày để tay được uyển chuyển và nâng cao trình độ bấm hợp âm. Nói chung tự học guitar vẫn cần bạn phải tự giác, có lòng kiên trì và sự đam mê lớn. Nếu không thì bạn rất dễ từ bỏ vì công cuộc học hành nào cũng phải trải qua nhiều khó khăn thì mới đạt được thành công.

Chúc các bạn luôn có long đam mê với guitar và thành công trên con đường của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Đàn guitar Epiphone DR100

Đàn guitar Ba Đờn T350

Đàn guitar Ba Đờn J260

Đàn guitar Martin

Đàn guitar Ba Đờn

Đàn guitar Cordoba

TAGS :

học đàn guitar
zalo