Chán Guitar Thì Phải Làm Gì?

Chán Guitar Thì Phải Làm Gì?

09, January, 2021

Không chỉ là học guitar mà trong quá trình làm bất cứ việc gì thì ai trong chúng ta cũng có một giai đoạn chán nản và có ý định bỏ cuộc. Có khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi và không muốn cố gắng thêm nữa vì tập mãi mà chẳng được một bài hay luyện mãi cũng không được một kĩ thuật nào đó…

Nếu buông xuôi thì ta chẳng đạt được điều gì, nhưng nếu vẫn quyết tâm theo đuổi đến cùng thì chắc chắn bạn sẽ sớm đạt được thành công. Vậy nếu ai đang còn loay hoay không biết phải giải quyết như thế nào thì hãy tham khảo qua một số gợi ý này nhé!

Dừng guitar một thời gian

Thứ nhất, nếu đang trong giai đoạn chán nản, không có động lực tập đàn nữa thì hãy dừng lại một thời gian để nghe nhạc. Khi bạn cố gắng làm điều gì thì chắc chắn sẽ đặt cho mình một chỉ tiêu, một đích đến nhưng não bộ của chúng ta chỉ có thể tiếp thu một lượng kiến thức nhất định. Việc tập một thứ trong thời gian dài sẽ tạo thành áp lực khiến bạn chán nản và mất cảm hứng học tập.

Có thể bạn thực sự rất thích guitar nhưng do bạn chọn bài quá khó hoặc do mức cảm âm còn chưa tốt nên dù có tập một thời gian dài cũng không có tiến triển gì đáng kể. Vậy nên hãy dừng lại một thời gian, tìm nghe thật nhiều bài hát trong và ngoài nước để giảm căng thẳng và tăng độ cảm âm của mình lên, có thể bạn sẽ tìm được nguồn cảm hứng cho bản thân. 

Đàn guitar Ba Đờn tại Tân Nhạc Cụ

Chuyển phong cách guitar

Nếu bạn đang chuyên đệm hát hay chuyên một kĩ nào đó, chắc chắn đến lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy chán. Hãy thử chuyển sang tập lead giai điệu, biết đâu bạn lại phù hợp với kiểu đàn này. Có thể nó chính là bản lề để bạn soạn ra những bản fingerstyle mang phong cách, màu sắc riêng của bản thân. Hãy thử làm mới mình, hãy thử những phong cách chơi mới, biết đâu bạn lại tìm được con đường ngắn nhất dẫn đến thành công.

Nghiên cứu nhạc lý

Tiếp theo là hãy chủ động nghiên cứu nhạc lí. Có thể bạn là người có khả năng thiên phú, có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt, có khả năng tiếp thu nhanh… nhưng nếu bạn không tìm hiểu về nhạc lí thì bạn sẽ dễ bị hổng kiến thức, đến một lúc nào đó thì không tiến triển thêm được. Nhạc lý chính là nền tảng cơ bản để bạn cảm thụ âm nhạc và luyện tập một cách khoa học và bài bản.

Tập guitar theo nhóm

Bạn nên tham gia hoặc lập một nhóm nhạc để tham gia học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm tập guitar với nhau. Một mình tập đàn có thể chán, có thể không có hiệu quả nhưng nếu bạn tham gia một nhóm nhạc nào đó thì đôi khi nó lại là nguồn cảm hứng giúp bạn yêu guitar nhiều hơn. Quan trọng hơn cả là bạn sẽ tiếp thu nhiều kiến thức hơn, biết làm thế nào để chơi cho đúng và biết cách để học tập có hiệu quả hơn.

Tham khảo các kênh dạy guitar khác

Điều cuối cùng là bạn nên xem nhiều kênh dạy guitar trên youtube. Thông qua các kênh đó, bạn có thể rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân, đó cũng là nơi mọi người chia sẻ cách học tốt nhất và những điều bạn cần tránh khi tập đàn... Vừa có thể tiếp thu nhiều kiến thức lại vừa tiết kiệm chi phí học tập, có lẽ đây là một trong những phương pháp học khá tốt và hiệu quả. Với những dòng gợi ý nho nhỏ này, mong rằng các bạn có thể tìm được  hướng đi mới cho bản thân và đạt hiệu quả cao trong việc học guitar.

Một số model guitar bạn có thể tham khảo:

Đàn guitar Yamaha C40

Đàn guitar Epiphone DR100

Đàn guitar Yamaha F310

Đàn guitar Ba Đờn T350

Đàn guitar Ba Đờn J260

Shopguitar TPHCM

TAGS :

học đàn guitar
zalo