Cách Phân Biệt Giọng Nam và Giọng Như Khi Đệm Hát Guitar

Cách Phân Biệt Giọng Nam và Giọng Như Khi Đệm Hát Guitar

18, January, 2021

Vẫn có nhiều người có quan điểm sai lầm về giọng nữ và giọng nam. Họ cho rằng nam thường hát ở G còn nữ thường hát ở D hoặc có người lại cho rằng nữ luôn hát cao hơn nam một tone...

Nhưng những ý kiến này không đúng với thực tế!

Thường thì nam hay nữ đều có thể hát ở các tone tùy vào năng lực của họ chứ không tuân theo quy luật nào. Vì vậy mọi người nên chú ý để tránh nhầm lẫn.

Việc xác định giọng nữ và giọng nam đánh khác nhau như thế nào phụ thuộc vào quãng giọng của người đó. Về cơ bản thì cả nam và nữ có 7 quãng giọng chính. Trong đó thì nữ có 3 quãng giọng chính là: soprano, mezzo-soprano và contralto trong khi nam lại có 4 quãng giọng là coutertenor, tenor, baritone và bass.

Giọng soprano nữ là quãng giọng hát từ C4-C6, quãng giọng thấp nhất của nữ là F3-F5 và giọng nam phổ biến nhất là baritone từ A2-A4...Các khoảng này được gọi là các vị trí cao độ giúp chúng ta xác định được cách triển khai hợp âm bài hát đó.

Tân Nhạc Cụ - nơi các thương hiệu đàn guitar hội tụ

Để xác định được bạn đang hát ở quãng giọng nào thì hãy chọn một bài hát bạn thấy khá ổn và vừa đánh vừa hát đúng theo giọng của bản gốc. Khi hát có thể có vài đoạn cao quá khiến bạn phải hát với lên hoặc thấp quá khiến bạn phải gằn giọng điều này có nghĩa đó chưa phải quãng giọng của bạn. Bạn sẽ xác định được đúng quãng giọng của bạn nếu bạn có thể hát toàn bài một cách thoải mái và không phải gằn giọng hoặc gân giọng lên.

Theo cách này bạn có thể xác định được vị trí cao độ đồng thời điều chỉnh để phù hợp với quãng giọng của bản thân.

Nhìn chung giữa giọng nam và giọng nữ vẫn có điểm khác biệt, tuy nhiên cách xác định quãng giọng lại giống nhau. Vì vậy qua một vài dòng trên, mong rằng các bạn có thể có thêm chút kiến thức về quãng giọng và ứng dụng trong việc xác định quãng giọng của bản thân và cho những người khác nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Đàn guitar classic

Đàn guitar acoustic

Đàn guitar Cordoba C5

Đàn guitar Ba đờn T70

Dây đàn guitar

Capo đàn guitar

Dây đàn guitar Elixir

Dây đàn guitar D'Addarrio

Dây đàn guitar Alice

Dây đàn guitar Martin

TAGS :

học đàn guitar
zalo