Cách Bấm Hợp Âm Sol Trưởng – G Trên Đàn Guitar

Cách Bấm Hợp Âm Sol Trưởng – G Trên Đàn Guitar

18, January, 2021

Hợp âm G là một trong số những hợp âm cơ bản nhất mà người mới tập guitar phải học. Hợp âm này xuất hiện trong hầu hết các dòng nhạc hiện nay như blue, pop, jazz, hiphop… Vì thế hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về hợp âm sol trưởng và cách bấm hợp âm này nhé.

Để bấm được hợp âm này trước tiên phải có một tư thế thoải mái nhất, hãy thả lỏng cơ thể và hai tay của bạn.

Đầu tiên là đối với tay trái: ngón cái hãy để vuông với cần đàn phía sau để trợ lực cho các ngón khác. Sau đó đặt ngón giữa vào ngăn 3 của dây số 6, đặt ngón trỏ vào ngăn 2 của dây 5 và đặt ngón áp út vào ngăn 3 của dây 1.

Washburn BTS9 CHD tại Tân Nhạc Cụ

Sau khi hoàn thành việc bấm hợp âm ở tay trái thì bạn hãy chuyển sang các bước của tay phải.

Ở hợp âm này ta cần đàn vào bốn dây là dây 6, dây 3, dây 2 và dây 1. Đầu tiên bạn hãy đặt ngón cái lên trước dây 6 sau đó đặt lần lượt ngón trỏ vào dây 3, ngón giữa vào dây 2, ngón áp út vào dây 1 rồi đánh theo thứ tự: bass 3-2-1. Kết hợp cả hai tay đánh theo trình tự trên nhiều lần thì bạn sẽ bấm được hợp âm sol trưởng-G sớm thôi!

Một số lưu ý giúp bạn dễ dàng bấm hợp âm này hơn đó là trước khi bấm hợp âm phải xác định dây bass là dây nào để đặt các ngón đó vào trước sau đó mới đến các ngón còn lại.

Thứ hai là khi bấm hợp âm thì tay trái phải đặt sao cho các đầu ngón tay vuông với cần đàn, tránh trường hợp bấm quá nghiêng ngón tay làm cho ngón chặn cả vào các dây khác gây rè tiếng khi đàn.

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu về hợp âm G và cách bấm được hợp âm này. Mong rằng có thể cung cấp một số kiến thức bổ ích và giúp nâng cao quá trình học guitar của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Một số gợi ý mua đàn guitar:

Đàn guitar Epiphone DR100

Đàn guitar Ba Đờn T350

Đàn guitar Ba Đờn J260

Đàn guitar chất lượng

Đàn guitar Cordoba C5

Đàn guitar Ba đờn T70

Đàn guitar Martin DX1AE

Phụ kiện đàn guitar

TAGS :

học đàn guitar
zalo