Cách Bấm Hợp Âm Mi Thứ - Em Trên Đàn Guitar

Cách Bấm Hợp Âm Mi Thứ - Em Trên Đàn Guitar

18, January, 2021

Hợp âm mi thứ hay còn được kí hiệu là Em là một trong những hợp âm cơ bản mà ai muốn chinh phục được cây đàn guitar đều phải học. Hợp âm này là một trong những hợp âm dễ bấm nhất, nó mang âm hưởng nhẹ nhàng, trầm ấm và buồn man mác nên được xuất hiện trong khá nhiều bản nhạc hiện nay.

Cách bấm hợp âm Mi thứ - Em:

Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đôi nét về hợp âm Em cũng như cách bấm hợp âm này cho chính xác.

Hợp âm mi thứ là một hợp âm khá dễ, chỉ sử dụng đến hai dây là dây D và dây A. Để bấm các hợp âm dễ dàng và thuận lợi hơn thì bạn nên để cơ thể và hai tay thả lỏng, không nên gồng các cơ lên khiến bị mỏi cơ và ảnh hưởng đến cột sống.

Trước tiên phải đặt ngón tay cái đúng tư thế sao cho ngón không quá quặp vào dây đàn gây ảnh hưởng đến âm thanh.

Tiếp theo bạn phải nhìn vào hợp âm và xác định dây bass là dây nào để bấm trước rồi mới đến các ngón còn lại. Đối với hợp âm Em thì dây bass chính là dây số 5. Hãy đặt ngón giữa vào ngăn số 2 của dây 5 rồi đặt ngón áp út vào ngăn 2 của dây 4 và buông các ngón còn lại.

Bạn nên chú ý khi đặt tay bấm vào các dây thì đặt sao cho đầu ngón tay vuông với cần đàn để tránh tình trạng bị rè tiếng khi đàn lên. 

Cordoba GK Studio Limited giá tốt tại Tân Nhạc Cụ

Sau khi hoàn thành các bước bằng tay trái thì chuyển sang thực hành kết hợp với tay phải. Đối với tay phải thì chỉ cần đàn bốn dây là dây 6, dây 3, dây 2 và dây 1. Đầu tiên nên đặt ngón cái vào vị trí dây 6 vì dây bass là dây này, sau đó đặt ngón trỏ vào dây 3, ngón giữa vào dây 2, ngón áp út đặt vào dây 1 và đánh theo thứ tự bass 3-2-1 kết hợp cùng tay trái bấm hợp âm.

Lưu ý khi đàn bằng tay phải thì bạn hãy xác định trước các vị trí dây cần đánh rồi đặt ngón tay vào vị trí đúng. Sau khi gảy qua dây đó thì lập tức quay về vị trí đặt ngón tay chứ không nên để tay lên các dây vừa gảy khiến dây đàn bị chặn nên âm thanh phát ra nghe giật cục và không vang lâu được.

Chúng ta đã vừa tìm hiểu về hợp âm mi trưởng và tham khảo một số lưu ý giúp bấm hợp âm mi trưởng dễ dàng hơn. Bạn đã tập bấm được hợp âm này và ứng dụng nó vào các bài luyện tập của mình chưa?

Gợi ý một số mẫu đàn guitar chất lượng:

Đàn guitar Epiphone DR100

Đàn guitar Ba Đờn T350

Đàn guitar Ba Đờn J260

Đàn guitar chính hãng

Phụ kiện đàn guitar

Dây đàn guitar

Đàn guitar Epiphone AJ220S

Đàn guitar Epiphone AJ220SCE

Đàn guitar Epiphone DR500MCE

TAGS :

học đàn guitar
zalo