Cách Bâm Hợp Âm Mi Trưởng – E Trên Đàn Guitar

Cách Bâm Hợp Âm Mi Trưởng – E Trên Đàn Guitar

18, tháng 1, 2021

Hợp âm mi trưởng được kí hiệu là E xuất hiện khá phổ biến trong các bài hát. Hợp âm này là một hợp âm mở nên rất dễ dàng để thực hiện, chỉ gồm ba nốt là mi-E, si- B và sol thăng - G#.

Trước tiên, để xác định được vị trí các nốt cầm bấm thì ta cùng ôn lại vị trí của 6 dây đàn trên guitar.

Dây số một là dây nhỏ nhất, được gọi là dây mi, kí hiệu là E, dây số 2 là dây si – B, dây thứ 3 là dây sol – G, dây thứ 4 là dây rê – D, dây thứ 5 là dây la – A và dây cuối cùng có kích thước lớn nhất là dây mi trầm- E.

Để bấm đúng các hợp âm thì bạn phải xác định được vị trí dây bass để bấm trước, sau đó là mới bấm các ngón còn lại.

Đối với hợp âm mi trưởng thì dây bass nằm ở dây số 5 nên bạn hãy đặt ngón giữa vào ngăn 2 của dây 5, sau đó bấm ngón áp út vào ngăn 2 của dây 4 và cuối cùng là bấm ngón trỏ vào ngăn 1 của dây 3.

Bạn hãy lưu ý khi bấm nên đặt ngón tay cái phía sau cần đàn sao cho thoải mái nhất và để trợ lực cho các ngón khác. Các ngón bấm vào dây đàn phải để vuông và xa nhất có thể so với mặt phẳng dây đàn để tránh bấm cả sang các dây không liên quan. Khi đánh đàn mà không thấy nó vang hoặc âm bị rè thì nên kiểm tra lại xem đã bấm đúng dây chưa và các ngón có bấm quá thấp khiến các đốt giữa chặn cả vào các dây khác không để cải thiện tình trạng này.

Cordoba F7 tại Tân Nhạc Cụ

Khi đã bấm được hợp âm bên tay trái thì kết hợp luyện tập cùng với tay phải. Hợp âm mi trưởng sẽ cần phải bấm vào các dây là dây 6, dây 3, dây 2 và dây 1 với dây bass là dây số 6. Các bạn hãy đặt ngón cái vào vị trí dây số 6, đặt ngón trỏ vào dây số 3, ngón giữa vào dây 2, ngón áp út vào dây 1 và thực hiện luyện tập theo thứ tự bass 3-2-1 kết hợp cùng tay trái.

Đây là một hợp âm dễ và là tiền đề để bạn bước vào luyện tập chơi hoàn chỉnh các bản nhạc. Vì thế, bạn cần chăm chỉ luyện tập để có thể đạt được mục tiêu của bản thân.

Chúc các bạn bấm chính xác hợp âm này và nâng cao được các kĩ năng chơi đàn guitar.

Có thể bạn quan tâm:

Đàn guitar Epiphone DR100

Đàn guitar Ba Đờn T350

Đàn guitar Ba Đờn J260

Đàn guitar Cordoba C7

Đàn guitar Cordoba GK Studio

Đàn guitar Cordoba F7

TAGS :

học đàn guitar
zalo