Cách Bấm Hợp Âm Đô Trưởng – C Trên Đàn Guitar

Cách Bấm Hợp Âm Đô Trưởng – C Trên Đàn Guitar

17, January, 2021

Hợp âm C hay còn gọi là hợp âm đô trưởng là một trong các hợp âm phổ biến và được sử dụng rất nhiều. Đây là hợp âm cơ bản nên những ai muốn tập chơi guitar đều phải học âm này.

Hợp âm đô trưởng được cấu tạo bởi 3 nốt là C, E và G nên khi bấm cũng chỉ liên quan đến 3 nốt này mà thôi. Chúng ta hãy cùng tham khảo cách bấm hợp âm đô trưởng sao cho đúng nhé.

Trước tiên chúng ta cùng thực hiện các động tác tay trái trước.

Cơ thể và hai tay của bạn phải thả lỏng, không nên gồng người vì dễ khiến căng cơ, mỏi cơ. Ngón tay cái đặt vuông với cần đàn phía sau để làm điểm tựa cho các ngón khác có lực bấm vào các dây.

Ở hợp âm này bạn cần bấm vào 3 dây là dây số 2, dây 4 và dây 5. Khi bấm bạn phải lưu ý xác định dây bass và bấm vào nó trước, sau đó mới bấm vào các dây còn lại, đối với hợp âm C thì dây bass là dây số 5. Đầu tiên là đặt ngón áp út vào ngăn 3 của dây 5 rồi đặt ngón giữa vào ngăn 2 của dây 4 và cuối cùng là đặt ngón trỏ vào ngăn 1 của dây 2.

Lưu ý nhỏ cho bạn là khi bấm vào các dây đàn thì nên để các đầu ngón tay vuông với cần đàn, tránh bấm sát cả đốt giữa của các ngón tay xuống mặt phẳng cần đàn khiến cho âm thanh bị rè. Bạn cũng nên bấm gần về phía các phím để giúp cho âm thanh nghe rõ ràng và hay hơn.

Tân Nhạc Cụ - Nơi các thương hiệu guitar hội tụ

Sau khi hoàn thiện quá trình bấm tay trái thì chúng ta chuyển qua thực hiện các bước bằng tay phải. Các dây chúng ta cần đàn là dây số 5, dây 3, dây 2 và dây 1. Vì dây số 5 là dây bass nên chúng ta sẽ đàn vào dây này trước. Đặt ngón cái vào vị trí dây số 5 sau đó đặt lần lượt ngón trỏ vào vị trí dây số 3, ngón giữa vào dây 2 và cuối cùng là ngón áp út vào dây 1 rồi đánh theo thứ tự: bass 3-2-1 nhiều lần đến khi quen tay. Để cho dễ dàng bấm các hợp âm thì bạn nên luyện ngón với tay phải mỗi ngày. Điều này vừa giúp cho các ngón tay uyển chuyển hơn vừa giúp cho bạn dễ dàng chuyển các hợp âm qua lại mà không sợ bị nhầm dây hoặc trượt dây.

Vừa rồi, chúng ta đã cùng nhau tham khảo một số kiến thức về hợp âm C và cách bấm hợp âm này sao cho đúng. Hi vọng là các bạn có thể bấm thành công hợp âm này và ứng dụng tốt hợp âm đô trưởng vào quá trình luyện tập sau này của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Một số mẫu đàn guitar được nhiều người yêu thích:

Đàn guitar Yamaha F310

Đàn guitar Yamaha F370

Đàn Guitar Yamaha FG800

Đàn guitar Yamaha C40

Đàn guitar Yamaha C70

Đàn guitar Yamaha C80

Đàn guitar Cordoba C7

Đàn guitar Cordoba GK Studio

Đàn guitar Cordoba F7

Shop guitar giá rẻ

TAGS :

học đàn guitar
zalo