Khi Chơi Guitar Nên Dùng Móng Tay Hay Pick Gảy?

Khi Chơi Guitar Nên Dùng Móng Tay Hay Pick Gảy?

18, January, 2021

Có rất nhiều bạn thắc mắc không biết nên dùng móng tay hay pick gảy để chơi đàn. Mỗi một thứ sẽ có cái lợi và điểm hạn chế riêng thêm vào đó việc lựa chọn móng tay hay pick gảy phụ thuộc rất lớn vào sở thích cá nhân và loại đàn bạn đang sử dụng.

Thường thì khi chơi những bài hát thuộc phong cách cổ điển hoặc fingerstyle thì dùng pick gảy không hợp và đem lại bất tiện cho người chơi. Nhưng một số kiểu quạt nhất định hoặc phong cách đệm hát lại khá phù hợp với pick gảy.

Nhìn một cách tổng quát thì pick gảy đem lại một số lợi ích khá thú vị cho mọi người. Hiện nay có rất nhiều người đang chuyển sang tập chơi bằng pick và một điểm thuận lợi nữa là bạn có thể tập chơi bằng pick ở guitar thùng rồi sau này có thể chuyển sang guitar điện rất dễ dàng.

Set 10 Pick Gảy D'addario cho Guitar và Ukulele Phiên Bản The Beatles

Việc chơi bằng pick gảy giúp bạn không cần để móng tay dài và hạn chế hiện tượng bị gãy móng tay trong quá trình tập đàn. Đôi khi để móng tay khiến bạn khó khăn trong hoạt động thường ngày và mất nhiều công sức chăm sóc cho chúng nữa. Tiếng đàn phát ra phụ thuộc vào việc các ngón tay của bạn tiếp xúc với dây đàn như thế nào cũng như hướng di chuyển và lực của các ngón tay tác động lên đàn.

Vì vậy, có một số ý kiến cho rằng bạn nên chơi bằng móng tay để rèn luyện sự cảm nhận âm thanh ở các đầu ngón tay và để nâng cao các kĩ năng thể hiện các điệu đàn. Việc chọn lựa giữa móng tay hay pick gảy vẫn là một câu hỏi khó có thể giải đáp một cách thỏa mãn được.

Tốt nhất là bạn vẫn nên luyện tập chơi bằng cả pick gảy và bằng cả móng tay để dù có chơi ở bất kì loại nhạc nào, loại đàn nào hay thể hiện các kĩ năng về điệu nào đi chăng nữa thì bạn cũng vẫn có thể thể hiện nó một cách trọn vẹn nhất.

Chúc các bạn học tập hiệu quả và sớm thành công trong quá trình chinh phục cây đàn guitar!

Có thể bạn quan tâm:

Đàn guitar Epiphone DR100

Đàn guitar Ba Đờn T350

Đàn guitar Ba Đờn J260

Đàn guitar Yamaha

Đàn guitar Cordoba C5

Đàn guitar Ba đờn T70

Đàn guitar Martin DX1AE

Đàn guitar Cordoba C7

Đàn guitar Cordoba GK Studio

Đàn guitar Cordoba F7

TAGS :

học đàn guitar
zalo