Cách Bấm Hợp Âm Rê thứ - Dm Trên Đàn Guitar

Cách Bấm Hợp Âm Rê thứ - Dm Trên Đàn Guitar

17, January, 2021

Hợp âm Rê thứ - Dm là một hợp âm cơ bản nên nó xuất hiện nhiều trên các bản nhạc. Hợp âm này bấm khá đơn giản, chỉ xoay quanh 3 dây E, dây B và dây G.

Để bấm được hợp âm này thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:  B1- tay trái đưa vào đúng vị trí, ngón cái đạt vuông với cần đàn ở phía sau để trợ lực cho các ngón khác. Tiếp theo, bạn đặt ngón trỏ vào dây 1 của ngăn số 1, ngón giữa vào ngăn 2 của dây 3 và ngón áp út đặt vào ngăn 3 của dây số 2. Sau khi hoàn thiện việc bấm hợp âm bên tay trái thì các bạn chuyển sang các động tác của tay phải. Ở hợp âm này chúng ta cần đánh vào các dây 4, dây 3, dây 2 và cuối cùng là dây 1.

Cụ thể là: B2- bạn đặt ngón cái vào trước dây số 4, ngón trỏ vào dây số 3, ngón giữa vào dây số 2 và ngón áp út vào dây số 1 rồi đánh theo thứ tự bass 3-2-1.

Sau khi đặt các ngón tay vào đúng vị trí thì các bạn hãy kết hợp cả hai tay để luyện tập cho thuần thục.

Thế giới đàn guitar tại Tân Nhạc Cụ

Có một số lưu ý nhỏ cho các bạn để có thể bấm thành công hợp âm Dm: bạn hãy thả lỏng cơ thể và hai tay để có một tư thế tốt nhất khi đàn. Khi luyện tập bấm hợp âm thì điều quan trọng nhất là bạn phải biết đâu là dây bass để đặt tay vào trước, trong trường hợp này thì dây bass nằm ở vị trí số 4. Để tránh trường hợp bị rè dây thì bạn cần lưu ý bấm hợp âm sao cho các đầu ngón tay vuông với cần đàn và hạn chế nghiêng các ngón làm vô tình chặn cả vào các dây khác. 

Chúng ta vừa tìm hiểu về hợp âm Dm và cách bấm hợp âm này sao cho đúng. Mong rằng các bạn có thể ứng dụng và luyện tập bấm thành công hơp âm này.

Chúc các bạn đạt hiệu quả cao trong quá trình học guitar!

Tham khảo các phụ kiện đàn guitar chất lượng:

Phụ kiện đàn guitar

Dây đàn guitar

Capo đàn guitar

Dây đàn guitar Elixir

Dây đàn guitar D'Addarrio

Dây đàn guitar Alice

Địa điểm mua đàn guitar TPHCM

TAGS :

học đàn guitar
zalo