Cách Bấm Hợp Âm Si Thứ - Bm Trên Đàn Guitar

Cách Bấm Hợp Âm Si Thứ - Bm Trên Đàn Guitar

18, January, 2021

Hợp âm si thứ hay còn gọi là hợp âm Bm, là một hợp âm cơ bản nhưng nó lại khá khó bấm, đặc biệt là đối với các bạn mới tập chơi đàn guitar. Vì vậy hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách bấm hợp âm Bm và tham khảo một số lưu ý giúp bấm hợp âm này dễ dàng hơn.

Hợp âm Bm là một hợp âm chặn nên đòi hỏi mọi người phải dùng sức nhiều hơn so với những hợp âm cơ bản khác.

Trước tiên, đối với tay trái thì bạn đặt ngón trỏ chặn vào ngăn 2 từ dây 5 trở xuống dây 1 sau đó đặt ngón áp út vào ngăn 4 của dây số 4, rồi đặt ngón út vào ngăn 4 của dây 3 và cuối cùng là bấm ngón trỏ vào ngăn 3 của dây số 2.

Đàn guitar tại Tân Nhạc Cụ

Khi hoàn thành các bước ở tay trái thì chuyển qua kết hợp với luyện tập tay phải. Đối với hợp âm Bm thì ta cần đánh các dây là dây 5, dây 3, dây 2 và dây 1 với dây bass là dây 5. Đặt ngón cái vào dây số 5, ngón trỏ vào dây 3, ngón giữa vào dây 2, ngón áp út vào dây 1 và đánh theo thứ tự:  bass 3-2-1. Cứ theo trình tự này tập luyện kết hợp cả hai tay đến khi thành thục thì thôi.

Có một số lưu ý dành cho bạn: Bm là một hợp âm chặn nên cần phải tốn nhiều sức mới có thể bấm thành công. Vì thế, khi bấm bạn cần phải đặt tay trái vào sát phía sau cần đàn và giữ chắc chắn để trợ lực tốt cho các ngón còn lại. Khi bấm hợp âm thì các ngón tay phải vuông với cần đàn để tránh việc chạm vào các dây không liên quan gây rè dây hoặc khiến dây không phát ra âm.

Khi bấm thì không nên quá chú trọng bấm chặn cả dây từ dây 5 xuống dây 1 mà chỉ cần quan tâm bấm đúng và nhiều lực vào dây 5 và dây 1 thôi vì các dây khác đã có ngón giữa, ngón áp út và ngón út bấm chủ đạo rồi.

Chúng ta đã vừa tìm hiểu về cách bấm hợp âm si thứ và tham khảo một số lưu ý giúp bấm hợp âm dễ dàng hơn. Mong là qua bài viết này các bạn có thể luyện tập bấm thành công hợp âm này và ứng dụng tốt trong quá trình rèn luyện để có hiệu quả học tập cao.

Có thể bạn quan tâm:

Đàn guitar Epiphone DR100

Đàn guitar Ba Đờn T350

Đàn guitar Ba Đờn J260

Đàn guitar chính hãng

Đàn guitar Yamaha F310

Đàn guitar Yamaha F370

Đàn Guitar Yamaha FG800

Đàn guitar Yamaha C40

Đàn guitar Yamaha C70

Đàn guitar Yamaha C80

TAGS :

học đàn guitar
zalo