Một số điệu đàn phổ biến khi giao lưu tập thể

Một số điệu đàn phổ biến khi giao lưu tập thể

08, tháng 3, 2021

Chắc hẳn những ai đang theo học guitar cũng rất thích tham gia các hội nhóm, đó là nơi bạn có thể giao lưu và học hỏi rất nhiều. Hoặc đơn giản là khi lớp bạn tổ chức một buổi picnic và bạn mang theo cây đàn guitar, hãy cầm đàn lên và khuấy động không gian bằng vài bản nhạc.

Vậy có những điệu đàn guitar phổ biến nào để giao lưu tập thể, chúng ta hãy cùng tham khảo nhé!

Khi giao lưu với các hội nhóm, thường các thành viên sẽ có độ tuổi gần nhau nên hầu như phong cách âm nhạc sẽ giống nhau. Những hội nhóm của người trung tuổi hoặc cao tuổi thường sẽ thích những bản nhạc trữ tình, nhạc đỏ hoặc những bản tình ca… Đối với những bạn trẻ tuổi thì lại có rất nhiều lựa chọn, đa phần họ sẽ thích nhạc trẻ, những thể loại sôi động cả trong và ngoài nước.

Biết được đặc điểm của các độ tuổi thì bạn sẽ có nhiều ý tưởng âm nhạc cho từng nhóm đó. Độ tuổi trung niên trở lên thì thường yêu thích nhạc nhẹ, buồn, những bản tình ca… Còn đối với các hội nhóm có nhiều bạn trẻ thì nên chọn nhạc sôi động. Các điệu đàn mà bạn nên sử dụng có thể là điệu Disco sôi động kèm kiểu đập thùng.

Guitar Ba Đờn tại Tân Nhạc Cụ

Bạn phải có một nền tảng âm nhạc phong phú, bạn nên chơi các bản pop, rock, ballad có giai điệu vui tươi sôi động thì mới có thể khiến mọi người cùng nhau cất tiếng hát lên được.

Bạn cũng có thể chơi điệu Folk với hệ thống giai điệu giật và so le nhau tạo thành giai điệu vui tươi, nhí nhảnh.

Và một điệu nữa mà bạn cần biết đó là điệu Bosanova, điệu này cần bạn phải biết một số hợp âm chặn và một số kĩ thuật liên quan nữa.

Nhìn chung, khi bạn giao lưu tập thể thì cần tìm hiểu xem họ thích loại nhạc nào và nên chơi các bản nhạc phổ biến đối với từng thế hệ thì mới có được hiệu quả.

Chúng ta đã cùng nhau tham khảo một số điệu đàn guitar phổ biến dùng trong giao lưu tập thể, hội nhóm. Mong rằng đây sẽ là một tài liệu tham khảo tốt để giúp bạn ứng dụng thành công vào những buổi liên hoan, giao lưu của bạn.  

Có thể bạn quan tâm:

Đàn guitar Epiphone DR100

Đàn guitar Ba Đờn T350

Đàn guitar Ba Đờn J260

Đàn guitar chất lượng

Đàn guitar Cordoba C5

Đàn guitar Ba đờn T70

Đàn guitar Martin DX1AE

Phụ kiện đàn guitar

TAGS :

các điệu đàn guitar
zalo