Cách Học Đàn Guitar Hiệu Quả Với Google và Youtube

Cách Học Đàn Guitar Hiệu Quả Với Google và Youtube

18, January, 2021

Học đàn là một quá trình dài và mỗi người cần phải tiếp thu rất nhiều kiến thức phục vụ cho quá trình chinh phục các loại nhạc cụ. Các bạn trẻ kể cả là những bạn học ở trung tâm hoặc tự học tại nhà thường có xu hướng học tập qua các trang mạng xã hội mà điển hình nhất là Google và Youtube. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể học đàn qua Google và Youtube hiệu quả? Hãy cùng theo dõi nhé!

Học đàn guitar với google và youtube

Trước hết bạn vào trang Google hoặc Youtube và tìm kiếm theo mục mà bạn đang muốn tìm, nó sẽ hiện ra một danh sách rất dài vì có nhiều người sẽ làm về chủ đề đó, bạn hãy tham khảo qua một lượt và thấy bài nào hay thì học theo. Đây là cách học theo tiêu đề tìm kiếm.

Cách thứ hai là học theo các series video của một người hoặc một số người.

Bạn hãy vào trang của họ và học từ những video đơn giản nhất và tăng dần lên những video khó hơn, họ thường sẽ sắp xếp các video này theo độ khó tăng dần nên rất thuận tiện để theo dõi và học tập.

Khi kiến thức của bạn đã vững hơn một chút, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên các trang mạng này của một số người ngoại quốc vì những kiến thức mà họ chia sẻ khá thú vị và hữu ích.

Ví dụ khi bạn muốn tìm hợp âm và các cách bấm hợp âm thì chỉ cần gõ theo cú pháp “ tên nhạc cụ+ tên hợp âm +chord” thì nó sẽ hiển thị rất nhiều kết quả cho bạn chọn lựa.

Hoặc nếu bạn muốn tìm nhạc lý thì hãy gõ theo cú pháp “ music theory”, hoặc bạn muốn tìm tab guitar của một bài hát thì hãy gõ theo mẫu câu “ tên bài hát +guitar+tab” thì sẽ có khá nhiều kiến thức cho các bạn tham khảo...

Mua đàn guitar Martin nhận khóa học trên Truefire

Đối với piano, bạn muốn tìm bản nhạc để đánh thì hãy gõ theo mẫu câu “tên bài hát+ piano+sheet”, hoặc nếu bạn đang học guitar và muốn có video hướng dẫn hoàn chỉnh thì nên tìm kiếm theo cú pháp “ tên bài hát + guitar tutorial” thì sẽ có rất nhiều video hướng dẫn hiện lên.

Tuy nhiên để học theo cách này thì bạn phải trau dồi thêm kiến thức tiếng anh. Vì các trang nước ngoài thường có lượng kiến thức lớn hơn, mở rộng hơn và độ chính xác rất cao, thay vào đó một số trang tại Việt Nam lại đăng những bản nhạc có hợp âm sai ở một số chỗ và tình trạng này lại không hề hiếm gặp.

Vì vậy đối với những bài nhạc nước ngoài bạn nên tham khảo những video được nhiều sao nhất, được rating và feedback nhiều nhất thì nó sẽ có độ chính xác cao hơn so với những bản còn lại.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn có thể tự học đàn thông qua các trang mạng xã hội như Google và Youtube một cách hiệu quả. Chúc các bạn có thể ứng dụng thành công vào quá trình học đàn của mình!

Có thể bạn quan tâm:

Đàn guitar Epiphone DR100

Đàn guitar Ba Đờn T350

Đàn guitar Ba Đờn J260

Đàn guitar chính hãng

Đàn guitar chất lượng

Đàn guitar Cordoba C5

Đàn guitar Ba đờn T70

Đàn guitar Martin DX1AE

Đàn guitar Cordoba GK Studio

TAGS :

học đàn guitar
zalo