7 Kinh nghiệm "để đời" khi học guitar solo

7 Kinh nghiệm "để đời" khi học guitar solo

26, September, 2020

Guitar solo & những bí mật chưa vén màn

1. Người ta thường nghĩ để có thể chơi giỏi guitar điện thì phải tốn khá nhiều tiền & thời gian công sức. Nhưng thực ra, bạn chỉ cần bắt đầu bằng 1 cây guitar điện rẻ, 1 cái loa tích hợp sẵn phơ rẻ tiền, và 1 nguồn cảm hứng căn bản để bắt đầu, và bạn có thể cảm nhận sự thay đổi trong vòng 3 tháng, với mỗi ngày 30 phút.

2. Để có thể chơi tốt guitar điện, bạn không cần phải bắt đầu bằng việc tập guitar thùng, hãy bắt đầu bằng guitar điện & tiếng phơ distortion ngay từ đầu, vì kỹ thuật guitar điện không thể thiếu tiếng distortion.

3. Sử dụng guitar có pickup đôi (humbucker) để cho tiếng solo dầy & dai hơn so với pickup đơn (single coil).

Epiphone Les Paul với cấu trúc, kỹ thuật giống Gibson nhưng với giá thành rẻ hơn rất nhiều

4. Sử dụng loa tích hợp sẵn phơ để tiết kiệm chi phí mua vừa loa vừa phơ, thực ra chỉ khi đi diễn hoặc tập band bạn mới cần loa rời & phơ rời thôi vì nó đòi hỏi bộ nhớ lưu trữ nhiều tiếng, đạp chỉnh tiếng nhanh khi diễn, và công suất lớn.

5. Hãy tìm một nguồn cảm hứng, một nghệ sĩ guitar đi trước để bắt chước từ từ, VD từ kỹ thuật đơn giản đến phức tạp như: Santana, Slash, Bucket head, Zakk Wylde, Paul Gilbert, Young Malmsteen, John Petrucci...

6. Sử dụng máy thu phát (Loop station), hoặc nhạc backing track để áp dụng các kỹ thuật guitar solo vào giải trí & tập luyện hàng ngày.

7. Đừng ngần ngại hỏi, hãy hỏi khi chưa biết, những người đi trước sẽ cho bạn biết cách giải quyết các vướng mắt của bạn, nếu họ không trả lời, hãy hỏi người khác đáng tin cậy hơn.

Guitarist Minh Rock

Bài liên quan:

Đàn guitar điện

Guitar điện Yamaha

Guitar điện Epiphone

Guitar điện Ibanez

TAGS :

học đàn guitar
zalo