Cách nhớ nốt khi học Đàn guitar

Cách nhớ nốt khi học Đàn guitar

23, September, 2020

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn mẹo để nhớ được các nốt nhạc trên cần đàn guitar. Thì các bạn chỉ cần nhớ tên có khái niệm như vậy thôi chứ không đòi hỏi các bạn phải thuộc làu. 

Như chúng ta biết trong âm nhạc có 7 nốt đồ rê mi pha son la si và 7 chữ cái dùng để kí hiệu cho 7 nốt nhạc là A B C D E F G.

Đàn guitar của chúng ta thì có 6 dây thứ tự các dây đếm từ dưới lên trên. Bước đầu tiên các bạn phải thuộc dây trên các dây đàn từ dây số 6 đến dây số 1 như sau mi la rê son si mi ( E A D G B E)

Từ các chữ cái các bạn đặt câu nào đó để các bạn nhớ.

Bây giờ chúng ta đi vào đàn guitar,

Đây số 6 là dây mi. Nếu các bạn biết nốt ở dây số 6 thì các bạn phải biết nốt ở dây số 1 vì 2 dây này cùng là dây mi. Khi các bạn biết nốt ở dây só 6 thì các bạn cũng biết nốt ở dây số 4 bằng công thức quãng 8 ví dụ ngăn số 1 dây số 6 là phà thì ngăn số 3 của dây số 6 là phá cứ như vậy các bạn di chuyển tương tự các dây khác. Chúng ta đã biết được 3 dây là 1 4 6 .

Tiếp theo các bạn sẽ học nốt ở dây số 5 (la), dây này rất là quan trọng nhất của đàn guitar mà các bạn phải thuộc (2 sợi dây quan trọng nhất của đàn là dây số 5 và 6 vì 2 sợi dây sẽ suy ra các thế bấm của hợp âm). Và khi các bạn biết được dây số 5 thì theo công thức quãng 8 các bạn sẽ suy ra được dây số 3 (giống như ở trên).

Kế tiếp học dây số 2 là dây si là xong.

Đến đây thì các bạn sẽ có kiến thức cơ bản về nốt trên đàn guitar. Không cần các bạn phải thuộc lòng ngay lập tức, các bạn chỉ cần có khái niệm cơ bản để suy ra công thức quãng 8 rất nhiều.

Xin chào và hẹn gặp lại!

Bài viết liên quan:

1001 bài viết kinh nghiệm chọn đàn guitar

Đàn guitar chất lượng

Đàn guitar classic Yamaha

Đàn guitar classic Ba Đờn

TAGS :

học đàn guitar
zalo